Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Hơn 750 hồ sơ đăng ký giải pháp cho 4 vấn đề lớn của hệ thống doanh nghiệp
Nguyễn Ngân - 18/08/2023 08:30
 
Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIC) 2022 – 2023 đã tiếp nhận 758 hồ sơ đăng ký giải pháp cho 4 vấn đề lớn của hệ thống doanh nghiệp hiện nay.

VIC 2023 với chủ đề "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số nhanh và hiệu quả" tập trung giải quyết 4 vấn đề lớn của hệ thống doanh nghiệp gồm: Nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) qua chuyển đổi số; Ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ SMEs tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; Tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp lớn và SMEs thông qua nền tảng số; tăng cường đối thoại hiệu quả giữa Chính phủ và doanh nghiệp qua nền tảng số.

Trong giai đoạn nhận hồ sơ, VIC đã tiếp nhận 758 hồ sơ đăng ký giải pháp đến từ nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế trên 8 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, gần 60% đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, phần còn lại đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp lớn đổi mới sáng tạo với đa dạng loại hình công nghệ được áp dụng.

Hơn 750 doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp cho 4 vấn đề lớn của hệ thống doanh nghiệp.
Hơn 750 doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp cho 4 vấn đề lớn của hệ thống doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp đóng góp giải pháp cũng là những doanh nghiệp uy tín, nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, tiêu biểu như: Giải pháp nhận diện khuôn mặt; Nền tảng số họp trực tuyến từ Công ty Công nghệ Thông tin VNPT; Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp hợp nhất - Công ty Cổ phần MISA; Bộ giải pháp AI phân tích và giám sát cuộc gọi tự động dành cho tổng đài doanh nghiệp EM&AI - Công ty Cổ phần EM và AI; Nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực - Công ty Cổ phần Công nghệ Retex,…

Cuộc thi cũng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp đến từ các nước và vùng lãnh thổ có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển như Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines,…

Ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Tập đoàn Meta khẳng định: “Tôi kỳ vọng và tin tưởng vào một tương lai trong đó Việt Nam dẫn đầu khu vực về nền kinh tế xanh, về công nghệ, tạo ra hàng triệu việc làm mới, sản sinh ra nhiều kì lân công nghệ. Tôi nóng lòng chứng kiến thành quả mà chúng ta sẽ nhận được trong những năm tới đây nhờ những nỗ lực mà chúng ta cùng nhau thực hiện ngày hôm nay với VIC, hướng đến một Việt Nam thịnh vượng".

VIC là chương trình thường niên hiện thực hóa tầm nhìn của Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức/cá nhân trên toàn thế giới để giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.
Gần 300 doanh nghiệp tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam
Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE) sẽ kết nối doanh nghiệp, giới thiệu những công nghệ mới, hiện đại nhằm thu hút đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư