-
Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức -
Doanh nghiệp phải căn cứ “lương thực trả” để tính tiền làm thêm giờ -
Giải trí hè 2026: Phim kinh dị, phim châu Á và show âm nhạc thực tế lên ngôi -
Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026 đặt mục tiêu thu hút kỷ lục 18.000 vận động viên -
Tái cấu trúc giáo dục đại học để hình thành các trung tâm tri thức dẫn dắt -
17.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và khách mời tham dự Sports Festival 2026
![]() |
| Hình ảnh ông Tuấn Anh "hôn" ngực tượng được đăng tải trên mạng xã hội. |
Ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trong buổi giao ban sáng 25/7, huyện đã phê bình nghiêm khắc, yêu cầu kiểm điểm những cán bộ liên quan đến hành vi "hôn" tượng nàng Biang trong chuyến du lịch tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa qua.
Trước đó ngày 22/7, một trang Facebook cá nhân đăng hình ảnh người đàn ông leo lên bức tượng đá tình yêu Lang Biang và hôn vào ngực tượng, phía bên trái là một người đàn ông ngước nhìn lên.
Người hôn ngực tượng nàng Biang được xác định là ông Phan Tuấn Anh (làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vũ Quang). Người đưa hình ảnh lên mạng là ông Trần Lê (Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang).
Ông Phan Tuấn Anh sau đó thừa nhận uống rượu quá chén nên đã làm như vậy. "Hành động của tôi là sai", ông Anh phân trần.
Ông Trần Lê (Chánh văn phòng huyện Vũ Quang) thừa nhận bức ảnh được phát tán từ trang Facebook cá nhân của ông, tuy nhiên ông không phải là người đăng.
"Hôm đó đoàn đi du lịch, một người lái xe trong cơ quan đã cầm máy điện thoại của tôi và chụp hình cho mọi người, sau đó đăng lên. Đến đêm về tôi biết nên gỡ ra. Ban đầu anh em nghĩ sự việc bình thường, không nghĩ tới hậu quả bị phản ứng", ông Lê nói và cho hay đoàn đi du lịch 4 ngày, bắt đầu từ 19/7.
Ông Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, đánh giá hành động của cấp dưới là không đúng mực. "Chúng tôi yêu cầu những cá nhân liên quan phải viết bản kiểm điểm để nhận thức được việc làm của mình là sai. Sau khi có tham mưu, huyện sẽ xử lý nghiêm túc", ông Thanh nói.
Tượng nàng Biang (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) thể hiện câu chuyện tình yêu của chàng K’lang và nàng H'biang. Do khác bộ tộc nên hai người không cưới được nhau, vì vậy đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe.
Theo VnExpress
-
Tái cấu trúc giáo dục đại học để hình thành các trung tâm tri thức dẫn dắt -
17.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và khách mời tham dự Sports Festival 2026 -
Nâng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi với người có công -
Đầu tư cho tương lai bắt đầu từ giảng đường -
Hà Nội đặt tên 51 tuyến đường, phố và 1 công trình công cộng mới -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh -
Nhiều thí sinh ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ
-
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương” -
Hợp tác môi trường Việt Nam - Hàn Quốc gặt hái thành quả -
Chủ tịch MB: Sẵn sàng mở nguồn lực để cùng tri thức Việt toàn cầu kiến tạo giá trị cho Việt Nam -
Thẻ tín dụng hoàn tiền mở ra giải pháp mới trong quản lý chi tiêu cho người trẻ -
Japfa hỗ trợ 10.000 gà giống, cùng xã Long Hà xây dựng sinh kế bền vững

