-
Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ -
Bộ Nội vụ triển khai Chỉ thị 01-CT/TW của Bộ Chính trị -
Việt Nam - Trung Quốc nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, đối thoại kênh Đảng
-
Kêu gọi các doanh nghiệp Thụy Sĩ tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam
-
AMMR 2026: ASEAN phát đi thông điệp hành động trong thế giới biến động -
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Tại buổi gặp, ông Soren Kofoed Jensen - Giám đốc Khu vực phụ trách đầu tư châu Á và Trung Đông của Maersk - đã chia sẻ tầm nhìn, chiến lược toàn cầu cũng như các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam.
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Mạnh Tuấn. |
Lãnh đạo Maersk đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng, những thành tựu kinh tế nổi bật của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại thị trường đầy triển vọng này.
“Việt Nam là một thị trường năng động với nhiều tiềm năng. Maersk cam kết đồng hành trong việc phát triển hệ thống logistics và hạ tầng xanh, hiện đại,” đại diện Tập đoàn khẳng định.
Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1991, Maersk hiện có hơn 1.600 nhân viên trên toàn quốc và là doanh nghiệp logistics 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
Ngoài các dịch vụ chủ lực như vận tải nội địa, vận tải biển, vận tải hàng không, kho bãi và đại lý hải quan, Tập đoàn đang tiếp tục đầu tư vào các giải pháp logistics tiên tiến, tích hợp, kết nối chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế từ khâu đầu đến khâu cuối.
![]() |
| Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp. Ảnh: Mạnh Tuấn. |
Thứ trưởng Đỗ Thành Trung đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm và uy tín toàn cầu của Maersk, đồng thời bày tỏ mong muốn Tập đoàn chia sẻ công nghệ, kinh nghiệm quản lý hiện đại nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình hiện đại hóa ngành logistics.
Lãnh đạo Bộ Tài chính nhấn mạnh, hợp tác với Maersk sẽ tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu theo hướng xanh, sạch, tuần hoàn, gắn với tiết kiệm chi phí, tự động hóa và số hóa.
Thứ trưởng cũng khẳng định, Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện đồng bộ hạ tầng, trong đó ưu tiên phát triển đường bộ và viễn thông; trong 5 năm tới sẽ tập trung vào đường sắt, các tuyến hành lang Đông - Tây và mở rộng cao tốc Bắc - Nam, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.
-
AMMR 2026: ASEAN phát đi thông điệp hành động trong thế giới biến động -
Một số chỉ tiêu kinh tế năm 2026 -
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV -
Làm sâu sắc hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc trong kỷ nguyên phát triển mới -
Đến năm 2030, hoàn thành ít nhất 5.000 km cao tốc -
Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan thăm và làm việc tại Thống kê TP.HCM -
Điểm tên 15 Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam tính đến tháng 1/2026
-
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm -
Big Group Holdings đạt lãi kỷ lục hơn 36 tỷ đồng trong năm 2025


