“Kinh tế tư nhân không chỉ là động lực kinh tế, mà còn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong chiến lược phát triển của Thủ đô”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), sáng 20/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt các nhà báo tiêu biểu toàn quốc.
Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký văn bản số 3623/UBND/NC, về việc xử lý trách nhiệm liên quan Dự án FHS xã thải gây nên sự cố môi trường và quản lý chôn lấp rác thải trái quy định.
Đó là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình về vụ việc hacker tấn công hệ thống mạng của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất ngày 31/7 vừa qua.
Tỉnh Cà Mau vừa thống nhất nội dung và triển khai 6 kế hoạch thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau xây dựng.
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, ngày 10/8 tới, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh, tại Dinh Thống Nhất, TP.HCM với sự tham gia của hơn 120 nhà đầu tư, đại diện các tổ chức kinh tế và ngoại giao.
Dự án Xây dựng mạng wifi công cộng tại TP Tuy Hòa vừa được UBND tỉnh chấp thuận triển khai. Dự án này do Viễn thông Phú Yên làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hạ tầng hơn 4,6 tỉ đồng, thời gian thực hiện 5 năm (từ 2016-2020).
Ngày 4/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc với Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại trụ sở 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Cuộc làm việc được truyền hình trực tuyến với VNPT 63 tỉnh thành trên cả nước.
Theo chu kỳ, chiều 4/8 sẽ là thời điểm giá xăng dầu được công bố điều chỉnh. Bảng giá thành phẩm tại thị trường Singapore được Bộ Công Thương cập nhật cho thấy, bình quân giá xăng RON 92 của chu kỳ này khoảng 47,11 USD mỗi thùng, giảm 6% so với chu kỳ liền trước (50,1 USD một thùng). Những ngày đầu tháng 8, có thời điểm giá xăng giảm xuống còn 45,7 USD một thùng.
Ngay cả khi Thông tư 20/2011/TT-BCT về bổ sung thủ tục nhập khẩu ô tô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống được dỡ bỏ như mong đợi của các doanh nghiệp thương mại không chính hãng thì việc nhập khẩu và kinh doanh xe theo đường chính ngạch cũng không dễ.