Các dự thảo Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp, một luật sửa 8 luật trong lĩnh vực kinh tế và tài chính được hoàn thiện thêm một bước, chuẩn bị trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ chín của Quốc hội.
Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi cho rằng, không chỉ là xếp lương cho nhà giáo ở bậc cao nhất trong thang bậc, mà nên có chế độ gấp đôi, gấp ba để thật sự tuyển chọn được những người ưu tú nhất.
Vòng đàm phán song phương cấp bộ trưởng vừa qua giữa Mỹ và Nhật Bản về Hiệp định kinh tế đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc cuối tuần qua không đạt được thỏa thuận cuối cùng.
() Nhiều ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) cho rằng, cách tính mới cho lương hưu công chức, viên chức dựa trên lập luận là phần trăm tiền lương có thể giảm đi, nhưng trên nền lương cao hơn vì lương tối thiểu sẽ tăng là “đếm cua trong lỗ”.
() Trong chương trình “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” trên VTV1 tối 20/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhận sai sót về con số 34.000 tỷ đồng kinh phí của Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông và cho hay, số tiền này không có trong tờ trình của Bộ trước Thường vụ Quốc hội. .
Con số nợ công đến năm 2013 chiếm 56,2% GDP đang khiến dư luận lo ngại về gánh nặng nợ công ở Việt Nam. Sự lo ngại là có cơ sở, dù rằng, xét theo “giới hạn đỏ” (65% GDP), nợ công hiện tại của Việt Nam vẫn trong ngưỡng an toàn.
“Tôi luôn có cách đưa ra quyết định trong những tình huống gay cấn, dựa trên kinh nghiệm sống và những giá trị mà tôi theo đuổi. Ở những công việc mà tôi đã kinh qua, tôi được dạy là trung thành tuyệt đối với quyền lợi nhân dân và dân tộc”
() Trước thực trạng Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) đang “thủng” và đứng trước nguy cơ bị vỡ, Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang tìm cách “vá” lại bằng việc đề nghị sửa đổi Luật BHXH. Trong đó, việc nâng tuổi nghỉ hưu được tính đến, nhưng thực tiễn ở nhiều ngành cần được cân nhắc kỹ.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 17/4 cho biết đang triển khai một đơn vị phản ứng nhanh của hải quân tới Biển Baltic, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của các đồng minh tại Đông Âu trước cuộc khủng hoảng đang leo thang ở Ukraine.
Với tâm trạng yêu nước hăng hái, nhiều người Nga đang đề nghị Tổng thống Vladimir Putin lấy lại bang Alaska, từng được bán cho Mỹ dưới thời Sa Hoàng. Câu trả lời của ông Putin là gì? Nó quá lạnh.