Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 00:07:54
Hưng Thịnh Incons - Mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh
Như Loan - 10/06/2022 16:39
 
Hưng Thịnh Incons trở thành mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh, khi chất lượng công trình được đảm bảo, các dự án bàn giao đúng hạn, gia tăng uy tín cho Tập đoàn.

Trong kỳ đại hội cổ đông vừa qua, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn 5 năm tiếp theo. Kế hoạch này được thiết lập dựa trên chiến lược tăng trưởng “Đồng hành phát triển”, cho phép mắt xích quan trọng bậc nhất của hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh mở rộng kết nối trong bối cảnh kinh doanh mới.

Mắt xích quan trọng kết nối hệ sinh thái của Tập đoàn

Là thành viên nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh, chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn, uy tín với tiềm lực tài chính dồi dào, Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán HTN) được hưởng lợi khi thực hiện nhiều dự án, đem lại doanh thu và lợi nhuận ổn định trong thời gian dài. Trong giai đoạn 2017-2021, tốc độ tăng trưởng CAGR của doanh thu thuần đạt 23%, lợi nhuận sau thuế ở mức 22%.

Trên thị trường xây dựng dân dụng cạnh tranh, mỗi năm Tập đoàn Hưng Thịnh đưa ra thị trường từ 5 - 7 dự án với số lượng 7.000 - 10.000 sản phẩm bất động sản (theo bản cáo bạch năm 2020), từ đó giúp HTN “lớn dần” theo thời gian về quy mô, năng lực thi công và quản trị.

Các sản phẩm của Hưng Thịnh luôn được khách hàng chào đón và hấp thụ trong thời gian ngắn, từ đó giúp tạo dòng tiền luân chuyển nhanh hơn. Dòng tiền ổn định còn giúp đảm bảo thanh khoản cho HTN, duy trì sức mạnh tài chính khi phải thi công cùng lúc nhiều dự án.

Dự án Grand Center Quy Nhon là một trong số 19 dự án HTN đang thi công trong năm 2022

Ngược lại, HTN còn là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái của Tập đoàn, khi chất lượng công trình luôn được đảm bảo, các dự án bàn giao đúng hạn, gia tăng uy tín cho Tập đoàn.

Với lợi thế là thành viên trong chuỗi liên kết cũng như cộng hưởng từ hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh, HTN thấu hiểu thị trường hơn, dễ dàng nắm bắt định hướng của chủ đầu tư về yêu cầu dự án, từ đó đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, mang đến những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng.

Tại TP.HCM, các dự án căn hộ do HTN xây dựng đều tạo tiếng vang như: chuỗi căn hộ vừa túi tiền 8x, Florita, Richmond hay Q7 Boulevard… HTN cũng thể hiện sức mạnh tổng thầu ở những dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn như Cam Ranh Mystery Villa hay Hồ Tràm Complex.

Hiện nay, HTN đang triển khai một số dự án cao cấp đòi hỏi tính kỹ thuật cao và năng lực quản trị dự án, tiêu biểu là dự án MerryLand Quy Nhơn với 25 phân khu và quy mô 695 ha.

Đồng hành cùng phát triển: Điểm nhấn tăng trưởng giai đoạn 2022-2026

Sau giai đoạn tăng trưởng cao và thành công với chiến lược cộng hưởng giá trị, HTN công bố tầm nhìn chiến lược mới cho 5 năm tiếp theo với mục tiêu nâng chất lượng theo chuẩn mực ngày càng cao của thị trường. Trong đó, chiến lược “Đồng hành phát triển” là một trong 5 chiến lược phát triển ưu tiên.

Theo đó, Hưng Thịnh Land sẽ tăng cường mở rộng kết nối, hợp tác toàn diện với các chủ đầu tư dự án bất động sản khác, cung cấp giải pháp trọn gói từ tư vấn phát triển – xây dựng, hoán đổi sản phẩm, quản lý kinh doanh, hỗ trợ đối tác chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản thành công với nguồn lực được tối ưu hóa từ hệ sinh thái. Trong chuỗi giá trị này, HTN đóng vai trò quan trọng, đảm nhận khâu quy hoạch thiết kế và thi công xây dựng. Đặc biệt, HTN cũng sẽ đưa ra hình thức thanh toán linh hoạt, có thể hoán đổi sản phẩm, giúp các chủ đầu tư nhanh thu hồi vốn, dòng tiền dự án linh hoạt.

HTN cũng có mục tiêu mở rộng danh mục dự án. Theo báo cáo phân tích công bố tháng 4 của Chứng khoán SSI, trong 5 năm tới, HTN đặt mục tiêu tăng tỷ trọng doanh thu ngoài Tập đoàn lên 25% trên tổng doanh thu với nhóm khách hàng tiềm năng được mở rộng, trước mắt là các Công ty bất động sản vừa và nhỏ. 

HTN giữ vai trò quan trọng trong chiến lược “Đồng hành phát triển” của Tập đoàn Hưng Thịnh

Hợp tác với HTN đồng nghĩa các chủ đầu tư sẽ “bắt tay” với cả hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh, nơi sở hữu nhiều đơn vị uy tín, năng lực và kinh nghiệm hoạt động trong toàn bộ quy trình phát triển dự án, từ nghiên cứu thị trường, pháp lý, xây dựng và bán hàng.

Chiến lược “Đồng hành phát triển” giúp khai thác giá trị riêng của HTN trong mảng xây dựng, đồng thời khai thác hiệu quả giá trị chung. Nguồn lực vì thế được tối ưu hóa, tạo ra giá trị cộng hưởng giúp các đối tác là chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường với chất lượng đã được chứng minh.

Cũng theo SSI, hiện HTN nằm trong top doanh nghiệp có tổng giá trị hợp đồng thầu lũy kế (backlog) cao nhất với gần 30.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021, tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào hệ sinh thái của Tập đoàn.

Hưng Thịnh Incons: Những dấu mốc giúp tạo dựng uy tín thương hiệu
Qua 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons (mã: HTN) vươn mình khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xây dựng với năng lực thi công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư