Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 06 năm 2023, 08:00:18
IEA "đột ngột" hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2021
T.T - 13/08/2021 14:43
 
Ngày 12/8, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu từ nay đến cuối năm sẽ tăng chậm hơn so với dự báo trước đó.
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

IEA lo ngại việc biến thể Delta hoành hành, buộc chính phủ các nước tiêu thụ nhiều dầu mỏ trên thế giới phải thực hiện các biện pháp hạn chế hoạt động.

Theo báo cáo hằng tháng của IEA, cơ quan này dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2021 tăng thêm 5,3 triệu thùng/ngày lên 96,2 triệu thùng/ngày, giảm 300.000 thùng/ngày so với mức dự báo trước đó. IEA cũng cho biết sản lượng khai thác dầu toàn cầu dự kiến tiếp tục tăng sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) nhất trí tăng sản lượng.

IEA quyết định hạ triển vọng về nhu cầu dầu mỏ từ nay đến cuối năm do tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn. Các biện pháp hạn chế để phòng dịch tại một số nước tiêu thụ nhiều dầu mỏ, đặc biệt ở châu Á, dự kiến sẽ khiến hoạt động đi lại cũng như lượng sử dụng dầu mỏ đi xuống. 

Theo báo cáo, nhu cầu dầu mỏ tăng mạnh trong tháng 6 vừa qua do người dân tại Bắc Mỹ và châu Âu gia tăng hoạt động. Tuy nhiên, xu hướng này “đột ngột” đi ngược lại vào tháng 7 khi biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh, làm gián đoạn hoạt động tại các nước Trung Quốc, Indonesia và nhiều nước khác ở châu Á.

IEA: Sản lượng khai thác dầu "đóng băng" trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng vọt
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng giá dầu sẽ còn biến động mạnh cho đến khi các bên liên quan đạt thỏa thuận về việc tăng sản lượng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư