-
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát -
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường” -
Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, hiện thực hóa tăng trưởng 2 con số
Tại buổi làm việc của IPA Quảng Ninh với JETRO Hà Nội trong ngày 04/2, ông Nakajima Takeo, Trưởng đại diện JETRO Hà Nội đã cùng trao đổi, thảo luận về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả cụ thể đánh dấu nỗ lực, thành quả hợp tác tích cực của hai bên và các cơ quan, đơn vị liên quan của Quảng Ninh, Nhật Bản trong suốt 7 năm qua. Dự kiến, Hội nghị này sẽ được 2 bên cùng phối hợp tổ chức trong vào Quý II/2020. “Hai bên tin tưởng rằng, trong năm 2020 và các năm tiếp theo, tỉnh Quảng Ninh chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón nhận làn sóng FDI nói chung và FDI từ Nhật Bản nói riêng”, bà Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng ban IPA Quảng Ninh chia sẻ.
![]() |
| IPA Quảng Ninh và JETRO Hà Nội cùng trao đổi về việc sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh trong quý II/2020. |
Cùng ngày, cuộc gặp giữa EuroCham Vietnam và IPA Quảng Ninh đã được diễn ra. Theo những chia sẻ tại buổi làm việc, ông Ywert Visser, Phó Chủ tịch EuroCham Vietnam đã đánh giá cao những chuyển động tích cực của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây về phát triển hạ tầng đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp, gắn với công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Ông Ywert Visser đã có những trao đổi về xu hướng đầu tư, nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp của EU tại Việt Nam và cơ hội cho Quảng Ninh; tham vấn cho tỉnh về việc cần phải chuẩn bị tốt các điều kiện về nguồn lao động, đào tạo nhân lực chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung năng lượng, chú trọng phát triển bền vững để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư Châu Âu.
![]() |
| EuroCham Vietnam khuyến nghị Quảng Ninh cần chuẩn bị tốt các điều kiện về nguồn lao động, đào tạo nhân lực chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung năng lượng, chú trọng phát triển bền vững để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư Châu Âu. |
Bà Chi cho biết thêm, IPA Quảng Ninh và EuroCham Vietnam đã cùng nhất trí phối hợp trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức Hội thảo, kết nối doanh nghiệp quan tâm đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.
IPA Quảng Ninh cũng đã làm việc với KOTRA Hà Nội trong ngày 04/2. Tại buổi làm việc, Ông Wohn Jun Young, Phó Tổng Giám đốc KOTRA Hà Nội đã có những giá cao về tiềm năng, lợi thế của Quảng Ninh. Đồng thời đưa ra những khuyến nghị cho IPA Quảng Ninh về công tác tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, cũng như đề xuất với tỉnh trong việc mời gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp với Quảng Ninh. Các lĩnh vực được khuyến nghị gồm: sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp chế biến, chế tạo (đóng tàu, chế tạo máy móc, thiết bị…). Ông Wohn Jun Young khẳng định, trong năm 2020, phía KOTRA cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ IPA Quảng Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc tham dự các sự kiện, hội thảo do tỉnh tổ chức; tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Được biết, đây là năm thứ hai liên tiếp, IPA Quảng Ninh chủ động tổ chức làm việc với các tổ chức có chức năng xúc tiến thương mại của nước ngoài ngay từ dịp đầu năm để trao đổi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào Quảng Ninh. Điểm nổi bật của hoạt động này trong năm nay là có sự tham gia của đại diện nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp nhằm tạo sự kết nối trực tiếp giữa các tổ chức xúc tiến đầu tư của nước ngoài với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là những hành động cụ thể của IPA Quảng Ninh nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tiến hành hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối và tìm kiếm các nhà đầu tư thứ cấp có hiệu quả.
-
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát
-
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường” -
Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, hiện thực hóa tăng trưởng 2 con số -
Gia Lai phấn đấu bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Quy Nhơn- Pleiku trước ngày 15/8 -
Việt Nam nâng tầm đóng góp, cùng ASEAN kiến tạo tương lai * -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Đưa các nhiệm vụ đối ngoại vào triển khai thực chất -
Công tác Đảng phải đi trước một bước trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại -
Chuyến thăm Australia sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)


