Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 10 năm 2020, 13:47:04
Italia có thể mở quầy lãnh sự tại Đà Nẵng
Anh Phong - 22/10/2016 10:28
 
Nếu chủ trương mở Quầy lãnh sự tại Đà Nẵng (trực thuộc Lãnh sự quán Italia tại TPHCM) được chấp thuận, người dân làm visa đi Italia sẽ thuận lợi hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu chủ trương này được chấp thuận, quầy lãnh sự sẽ giúp cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung xin visa sang Italia nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà không cần phải tới Tổng lãnh sự quán Italia tại TPHCM hoặc Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Thời gian xử lý visa cũng không muộn hơn so với tại 2 địa điểm trên.

Thời gian qua, số người Việt Nam sang Italia du lịch, học tập và công tác ngày càng gia tăng. Việt Nam và Italia cũng đã đề xuất đường bay trực tiếp giữa hai nước trong chuyến thăm của Bộ trưởng Giao thông và kết cấu hạ tầng Italia tới Việt Nam trong tháng 9 vừa qua, và hai bên sẽ cố gắng hiện thực hóa đề xuất này.

Tháng 10.2016, hai bên ký thỏa thuận giữa hai chính phủ về các khoản vay ưu đãi của Italia trị giá 13,7 triệu euro cho 2 dự án lớn về môi trường ở Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian tháng 9 - 11.2016 cũng diễn ra hàng loạt hoạt động quảng bá ngôn ngữ, ẩm thực, thiết kế, văn hóa, thời trang Italia tại Việt Nam, như việc các nhà thiết kế thời trang Italia tham gia Vietnam Fashion Week, Tuần lễ văn hóa tiếng Italia lần thứ 16, phim Italia tham gia Hanoi International Festival vào đầu tháng 11 tới hay Hội chợ lương thực Vietnam Food Export sắp tới.

2 tập đoàn bán lẻ Italia nhận tiêu thụ hàng Việt
Coop Italia và Conad, 2 tập đoàn sở hữu chuỗi bán lẻ thực phẩm tại Italia sẽ tạo điều kiện để hàng Việt Nam vào được hệ thống bán lẻ,...
Bình luận bài viết này
  • Lan 16:39 | 22-10-2016
    Địa chỉ cụ thể ở đâu?
Xem thêm trên Báo Đầu Tư