Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Jetstar Pacific tăng chuyến bay quốc tế đến Quảng Châu (Trung Quốc) hè 2018
Anh Minh - 16/05/2018 22:07
 
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa công bố tăng thêm chuyến bay khai thác trên 2 đường bay quốc tế đến Trung Quốc giữa Tp.Hồ Chí Minh – Quảng Châu và Hà Nội – Quảng Châu, tiếp tục thúc đẩy nhu cầu du lịch đang ngày càng tăng giữa các khu vực.

Quyết định tăng thêm 5 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần được Jetstar Pacific đưa ra trong bối cảnh lượng khách du lịch được dự báo tăng cao vào mùa Hè 2018.

Theo đó, đường bay giữa Hà Nội – Quảng Châu sẽ được tăng từ 4 chuyến/tuần lên 7 chuyến/tuần, giữa Tp.Hồ Chí Minh – Quảng Châu tăng từ 5 chuyến/tuần lên 7 chuyến/tuần. Tương đương 1 chuyến/ngày trên cả hai đường bay bằng máy bay hiện đại Airbus A320s – 180 ghế đồng hạng phổ thông. Lịch tăng chuyến được thực hiện từ 1/7 - 26/10/2018.

Hiện vé đã được Jetstar Pacific mở bán tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý. Mức giá rẻ mỗi ngày từ 180 nghìn đồng/chặng.

Quảng Châu là thành phố lớn thứ 3 của Trung Quốc với dân số 14,5 triệu người. Nằm cách Hồng Kông 120 km về phía Tây Bắc, cách Ma Cao 145 km về phía Bắc, Quảng Châu được coi là trung tâm kinh tế nổi tiếng, đồng thời là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất Trung Quốc và trên thế giới. Thời gian qua, lượng khách đi du lịch, công tác và buôn bán giữa Việt Nam và Quảng Châu ngày càng tăng cao.   

Hiện Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Quảng Châu, Hãng đã vận chuyển gần 400 nghìn (389.993) lượt khách kể từ khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2017, chủ yếu khách du lịch và các thương nhân.

Những năm gần đây, Quảng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung được đánh giá là thị trường du lịch lớn, được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm thu hút. Năm 2017, có trên 130 triệu lượt khách đi du lịch Trung Quốc đi ra nước ngoài.

Theo báo cáo “Du lịch toàn cầu năm 2017” của Công ty đầu tư châu Á CLSA (Asian investment firm CLSA), lượng khách Trung Quốc đi ra nước ngoài sẽ tăng lên 200 triệu khách vào năm 2020. Mức chi tiêu du lịch quốc tế du khách Trung Quốc cũng đã tăng gấp 3 lần, từ 73 tỷ USD năm 2011 lên 261 tỷ USD năm 2016, đứng thứ 2 trên thế giới về chi tiêu du lịch. CLSA dự báo chi tiêu du lịch Trung Quốc ở nước ngoài sẽ đạt 429 tỷ USD vào năm 2021.  

Hiện Việt Nam đang trở thành 1 trong 10 địa điểm được yêu thích nhất của khách Trung Quốc cùng với Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Italia.v.v. Có đến 70% người được hỏi cho rằng an toàn là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến, tiếp theo là chi phí đi lại và tham quan.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đón 1,7 triệu khách Trung Quốc, tăng 39,7% so với cùng kỳ năm 2017. Việc Jetstar Pacific tăng thêm chuyến bay với giá vé rẻ hợp lý giữa Quảng Châu và 2 trung tâm kinh tế du lịch lớn nhất Việt Nam, Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh sẽ góp phần kích thích tăng trưởng và phát triển vững mạnh du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc. Du khách cũng có thể kết nối mạng bay giá rẻ nội địa của Hãng đến hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hãng có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc – Qantas Group (Qantas Airways).  Bên cạnh mạng bay nội địa, Hãng đang có mạng bay quốc tế đến Singapore, Bangkok, Osaka (Nhật Bản), Đài Bắc, Hồng Kông, Quảng Châu (Trung Quốc) kết nối cùng mạng bay của Jetstar Group đến 180 điểm đến 18 quốc gia trên thế giới.

Jetstar Pacific mở đường bay Hà Nội – Quy Nhơn hè 2018, giá vé từ 580 nghìn đồng/chặng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay công bố sẽ tiếp tục khai thác đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn (Bình Định), bằng máy bay hiện đại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư