Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Kênh đầu tư hiệu quả nhất cho mỗi bậc phụ huynh
Như Loan - 18/10/2016 15:09
 
Đầu tư vào giáo dục chưa bao giờ là thừa. Nhất là việc đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con cái ngay từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo.

Xã hội hiện đại chứng kiến không ít những ứng viên vuột mất cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài, đa số học sinh sinh viên Việt Nam đều gặp trở ngại khi giao tiếp với bạn bè quốc tế, trong khi đó có những cô bé 4-5 tuổi hát thuần thục các giai điệu tiếng Anh, hay cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam 13 tuổi tự tin đứng trước đám đông hùng biện trong hội thảo thế giới. Sự so sánh có phần khập khiễng, nhưng lại xuất phát từ thực tế cuộc sống.  Điều này có ý nghĩa gì? “Mỏ vàng” ngày nay liệu có phải chứng khoán, thị trường vàng hay bất động sản, sự đầu tư đúng đắn và mang lại “lợi nhuận” lớn nhất trong thời điểm này hiện đang nằm ở đâu?.

Khi những kênh đầu tư đồng loạt chao đảo

Bấy lâu nay người ta xôn xao vì Brexit, vì những cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu còn chưa có cách giải quyết. Trong một diễn biến khác ở làng công nghệ, ông trùm xứ sở củ sâm vừa ra tuyên bố xóa sổ siêu phẩm Samsung Note 7. Ở cực những hỗn loạn của thế giới, có một hướng đi khác mang lại lợi nhuận cao hơn, ý nghĩa nhân văn cũng lâu dài và thiết thực hơn mang tên giáo dục, và một trong số đó có thể kể đến là cụ thể là tiếng Anh mẫu giáo.

Tiếng Anh mẫu giáo - cơ hội hấp dẫn của tất cả các bậc phụ huynh

Đầu tư vào giáo dục chưa bao giờ là thừa. Nhưng không nhiều người biết được sự hiệu quả của việc đầu tư vào tiếng Anh cho con cái ngay từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, được sử dụng bởi đa số dân cư trên Trái đất. Trong các cuốn sách hướng dẫn sử dụng đều dùng ít nhất hai thứ tiếng, vào các trung tâm thương mại hay tới sân bay, các thông báo phát trên loa đều bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, các thương hiệu lớn truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng toàn thế giới bằng ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi này, hay khi đi ngoài đường gặp một du khách nước ngoài bạn không thể hiểu họ muốn gì nếu chỉ biết nói tiếng mẹ đẻ,.. Trong môi trường hội nhập, tiếng Anh càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, đặc biệt với trẻ em – Những công dân toàn cầu tương lai. Bởi lẽ, học tiếng Anh sẽ giúp trẻ tiếp cận với những  nguồn tri thức và văn hóa đa dạng trên thế giới, đồng thời tự tin giao lưu cùng bạn bè năm châu mà không gặp phải rào cản ngôn ngữ.

Tiếng Anh mẫu giáo – kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất cho trẻ trong giai đoạn 3-6 tuổi
Tiếng Anh mẫu giáo – kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất cho trẻ trong giai đoạn 3-6 tuổi

Việc học tiếng Anh với người lớn quả thực khó khăn, do khối lượng công việc, thời gian trong ngày không thể tập trung để đạt hiệu quả. Nhưng với những đứa trẻ 3-6 tuổi, đây lại là thời điểm trí não trẻ phát triển nhanh nhất và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ. Lúc này bộ nhớ của trẻ như một tờ giấy trắng, ham tìm tòi và học hỏi kiến thức về thế giới xung quanh, và từ đó tiếng Anh được hấp thụ vào đầu chúng một cách tự nhiên.

Đồng tình với quan điểm trên, chuyên gia Mohan Dhall và Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam cho biết: “3-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh. Đặc biệt trong môi trường 100% bản ngữ, trẻ sẽ phát huy tối đa tư duy và sự sáng tạo. Ở một số môi trường Anh ngữ chuyên biệt cho trẻ như Apollo English, tiếng Anh không còn là một môn học khô khan, mỗi buổi học biến thành những giờ vui chơi bổ ích, các bài giảng được  giáo viên truyền đạt theo cách gần gũi với lứa tuổi thiếu nhi. Ví dụ thay vì giải thích “Apple” nghĩa là quả táo, phương pháp học mới sẽ vận dụng vào các phép toán như  “2 apples + 2 apples = 4 apples”, hay kể câu truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn giúp trẻ nâng cao trí tưởng tượng đến cụm từ “Apple”.

Cách học mà chơi, chơi mà học mang đến cảm giác thoải mái, tạo hứng thú cho trẻ khám phá những điều mới lạ. Nhờ đó trẻ không còn cảm thấy áp lực hay sợ học ngoại ngữ, coi tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp, giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân và đặt nền tảng vững chắc mang đến thành công trong tương lai.”

Tiếng Anh mẫu giáo – cần được đầu tư ngay từ hôm nay

Thực tế cho thấy, thế giới đang đổ về một cực, mang tên “Toàn Cầu”. Ở đó, người ta nói chung một thứ tiếng, tư duy chung một đường và lao động sáng tạo trên một chuẩn mực chung. Giáo dục hội nhập ngày nay không còn nằm trong những khuôn khổ cứng nhắc, do đó việc chuẩn bị cho ngôn ngữ “Toàn Cầu” ngay từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo thực sự là việc làm cần thiết.

Nhân mùa khai trường, Apollo English chính thức triển khai chương trình dành riêng cho các học viên nhí từ 3-6 tuổi đem đến nhiều ưu đãi đặc biệt: miễn phí học thử và kiểm tra trình độ. Bên cạnh đó còn có tọa đàm dạy con tại nhà dành riêng cho các bậc phụ huynh quan tâm. Hi vọng với tinh thần học tiếng Anh còn “Vui hơn cả bong bóng xà phòng”, các bạn nhỏ sẽ có một năm học mới thật vui, thật bổ ích tại Apollo English.

Để được tư vấn thêm, vui lòng gọi hotline miễn phí: 1800–6655 hoặc truy cập website: http://apollo.edu.vn/kindy/
Học tiếng Anh còn "vui hơn cả bong bóng xà phòng"
Hòa chung với không khí tựu trường trên cả nước, từ ngày 15/9/2016 đến hết ngày 15/10/2016, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư