Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 04 tháng 03 năm 2024,
Kết nối đầu tư, thương mại và du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc
Nguyễn Linh - 23/11/2023 21:03
 
Chiều 23/11, tại tỉnh Lào Cai, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội chủ trì tổ chức Hội nghị “Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc”.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tự Lực, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội cho biết, Hội nghị "Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng Phát triển - "Link to Grow" nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa TP. Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc (đặc biệt là tỉnh đăng cai địa điểm tổ chức năm nay - tỉnh Lào Cai).

Ông Lê Tự Lực, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Từ đó, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo ông Lực, thời gian qua, Hà Nội luôn khẳng định vị trí hàng đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tích cực rà soát các thủ tục hành chính, đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian nhận, xử lý các thủ tục, tạo thuận lợi, tiết giảm chi phí cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp...

Đồng thời, ban hành và triển khai các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, đối thoại doanh nghiệp, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Thành phố.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND Thành phố, Hà Nội đã và đang đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư cả về nội dung và phương thức thực hiện; mở rộng hợp tác xúc tiến đầu tư với tỉnh, thành phố trong các Vùng kinh tế trọng điểm, mọi Vùng miền, khu vực trên cả nước để huy động tối đa nguồn lực đầu tư…

Cùng với đó, đổi mới, đa dạng các hình thức, hoạt động xúc tiến thương mại; tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là trong khảo sát, xúc tiến, kết nối doanh nghiệp; Liên kết các hãng hàng không, hãng lữ hành quốc tế lớn, tổ chức xúc tiến các nước thực hiện quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nội tại chỗ và các thị trường trọng điểm quốc tế…

Các doanh nghiệp thảo luận tại Hội nghị.

"Hội nghị ngày hôm nay cùng các doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố để xúc tiến đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa và tham gia các hoạt động kết nối đã thể hiện quyết tâm, nỗ lực TP. Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc (đặc biệt là tỉnh Lào Cai) đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết Vùng, tiêu thụ các sản phẩm Việt Nam tại thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước, hỗ trợ xuất khẩu nước ngoài.

Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương và tăng cường quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước Kết nối cùng Phát triển", ông Lê Tự Lực nhấn mạnh.

Các đại biểu, doanh nghiệp đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi về thế mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng hóa, sản phẩm lợi thế của tỉnh; vai trò của tỉnh Lào Cai, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc; Các sản phẩm du lịch và chính sách quản lý du lịch của Tỉnh; Xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đánh giá sâu thực tế, định hướng phát triển và các giải pháp thực hiện hiệu quả, để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lào Cai trong những năm tới…

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOUs) giữa các bên.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOUs) giữa các bên: Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH MTV TraphacoSapa với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HanoiTourist với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội.

Bên lề hội nghị cũng diễn ra chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư tại tỉnh Lào Cai.

 

Lễ khai mạc “Không gian triển lãm sản phẩm hàng hoá tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc thuộc khu vực Tây Bắc” diễn ra vào tối 23/11 tại Quảng trường phố đi bộ Lào Cai, đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Triển lãm giới thiệu sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Tăng cường liên kết du lịch ĐBSCL và các tỉnh Tây Bắc
Ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cùng ngành du lịch các tỉnh ĐBSCL tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư