-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026
Tập cuối tác phẩm truyền hình của đạo diễn Vũ Trường Khoa phát sóng tối 9/11, không có nhiều tình tiết đột phá. Sau khi Thái (Ngọc Quỳnh) mất vì hiến tim cứu con gái, bà Hồng - mẹ Thái - và hai con gái của anh cùng chuyển đến ở với Khuê.
Kịch bản không kể chi tiết về cuộc tình của Khuê (Hồng Diễm) - Bảo (Hồng Đăng), chỉ đưa đẩy qua lời các nhân vật phụ. Mẹ ruột Khuê khuyên anh cầu hôn con gái sớm. Bà Hồng - mẹ Thái - đặt tay Khuê và Bảo vào nhau, nói giao Khuê cho anh.
![]() |
|
Hồng Đăng (vai Bảo) và Hồng Diễm (vai Khuê) trong phim. Ảnh: HBN. |
Nhiều người cũng nhắc lại tình tiết phi lý về cái chết của Thái trong tập trước, tranh cãi về việc anh bị ung thư nhưng vẫn có thể hiến tim cứu con gái. Đa số nói họ mong biên kịch, đạo diễn cho Thái được sống để báo hiếu với mẹ, bù đắp cho người thân. Diễn viên Ngọc Quỳnh - người thủ vai Thái - chia sẻ: "Cái kết này là đẹp với Thái rồi, cuộc sống nhân quả rõ ràng. Sự hy sinh của Thái có ích vì anh cứu được con gái, đồng thời tỉnh ngộ trong cách sống và cách đối xử với vợ".
Tập cuối cũng giải thích ý nghĩa tựa đề phim - Hoa hồng trên ngực trái. Khi San (Diệu Hương) và Khang (Trọng Nhân) kết hôn, bà Hồng làm tặng cô một bông hồng cài áo. Bà kể ngày trước, chồng từng dẫn bà đi xem vở kịch Tin ở hoa hồng của Lưu Quang Vũ. Bà không nhớ nội dung kịch nhưng khắc ghi lời người chồng quá cố. "Dẫu cay đắng thế nào, em hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng. Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, hãy giữ cho bông hoa trên ngực trái đừng bao giờ tàn lụi", bà Hồng nói. Hoa hồng trên ngực trái tượng trưng cho trái tim bao dung, khao khát yêu thương của phụ nữ. Nhiều khán giả khen phim ý nghĩa, nhân văn.
Phim dài 46 tập, do Thu Thủy, Minh Ngọc, Diệu Thúy viết kịch bản. Trong đó, Thu Thủy là trưởng nhóm biên kịch phim Về nhà đi con. Tác phẩm phát sóng tháng 8 năm ngoái, thu hút người xem vì đề tài gia đình hấp dẫn, diễn xuất chân thật của dàn diễn viên.
-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Bảo vệ, thúc đẩy trẻ em phát triển lành mạnh, tích cực trên môi trường mạng
-
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Tháng "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7 -
Lần đầu thiết lập Khung năng lực số thống nhất cho giáo viên và cán bộ quản lý -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình

