-
“Cơ chế” nhận hối lộ và “ăn chia” ở Cục An toàn thực phẩm -
Thủ đoạn “chia thầu” của cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk -
Hơn 42.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 nhận tiền bồi hoàn đợt 7 -
Đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn... sẽ được quản lý trên môi trường điện tử -
Nhiều cựu cán bộ Cục An toàn thực phẩm ra tòa vì nhận hối lộ -
Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài, công ty lữ hành sẽ bị phạt nặng
Theo Quyết định thi hành án số 178 QĐ-CCTHADS ký ngày 23/11/2017 của Chi cục thi hành án dân sự TP. Rạch Giá, cho phép thi hành Bản án số 194/2017/DS-PT có hiệu lực ngay từ ngày 7/11/2017 của Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang. Theo đó buộc ông Ngô Xương Phúc (bị đơn) và bà Ngô Minh Thu - đại diện pháp luật Hộ kinh doanh cá thể Đại lý vé số Triều Phát (người có nghĩa vụ liên đới) phải trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (nguyên đơn) 1.344.000.000 đồng và chịu một phần án phí.
Nếu sau 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định thi hành án theo yêu cầu này, phía bị thi hành án vẫn chưa tự nguyện thi hành án thì sẽ ra Quyết định cưỡng chế theo quy định pháp luật.
![]() |
| . |
Ngay khi bà Tuyết và ông Ngô Xương Phúc nhận Quyết định thi hành án tại Cơ quan Thi hành án dân sự TP. Rạch Giá sáng nay (ngày 27/11), ông Phúc tự nguyện nộp 200.000.000 đồng tiền thi hành án tại đây và các bên ký cam kết thoả thuận cụ thể như sau: hôm nay ngày 27/11, ông Phúc trả cho bà Tuyết 200.000.000 đồng, đến ngày 4/12/2017 trả thêm một phần số còn lại và đến ngày 4/1/2018 ông Phúc sẽ trả hết số tiền theo như bản án và Quyết định thi hành án ban hành. Nếu quá thời hạn chi trả theo cam kết, Chi cục thi hành án dân sự TP. Rạch Giá sẽ tiến hành cưỡng chế theo qui định pháp luật.
Tại đây, bà Tuyết nộp một phần án phí là 10.300.000 đồng do Toà án chỉ chấp nhận tuyên cho bà Tuyết thắng kiện 1.344.000.000 đồng trong tổng số tiền theo đơn yêu cầu là 1.550.000.000 đồng. Ngoài ra, bà Tuyết phải nộp gần 40.000.000 đồng tiền lệ phí thi hành án do bà Tuyết có đơn yêu cầu.
Tuy nhiên, tại đây, Chấp hành viên Trần Hoàng Anh hướng dẫn bà Tuyết về làm đơn xin miễn giảm tiền lệ phí thi hành án theo quy định. Vì lý do hoàn cảnh nghèo, nợ nần, nuôi con khuyết tật và bản thân bà Tuyết 6 năm qua đến nay không làm ăn gì được do đeo đuổi vụ án này.
![]() |
| . |
Sau khi nhận được 200 triệu đồng này, bà Tuyết vui mừng và lo lắng. Bà Tuyết cho biết, các chủ nợ hay tin đang ở nhà chờ bà về trả nợ lên đến hơn một nửa tờ vé số của bà. Hiện bà chưa nhớ hết chủ nợ và thiếu nợ bao nhiêu, nhưng với 200 triệu đồng này về đến nhà là không còn đồng nào.
"Dù sao tôi cũng rất cảm ơn quý Toà các cấp đã anh minh, các cơ quan báo chí, nhiều người quen và không quen biết tôi đã ủng hộ tôi suốt 6 năm qua. Rất nhiều người ủng hộ tinh thần, có người cho gạo ăn, cho mượn tiền... để giúp đỡ tôi vượt qua túng quẫn và tù tội để đeo đuổi vụ án đến ngày hôm nay được kết thúc. Một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả...!", bà Tuyết xúc động nói.
-
Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài, công ty lữ hành sẽ bị phạt nặng -
Giả mạo Thi hành án dân sự TP.HCM bán đấu giá tài sản -
Lý do TP.HCM chưa thể thành lập Khu công nghiệp chuyên ngành Y - Dược -
Phối hợp đồng bộ là then chốt chống buôn lậu, bảo vệ doanh nghiệp chân chính -
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries


