-
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ, ngày 29/1/2026 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã có các cuộc làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và Ngân hàng tài sản số Sygnum, Lãnh đạo và các thành viên Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ.
| Đoàn công tác làm việc với bà Monika Ruehl, Chủ tịch HĐQT Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ. |
Các đối tác Thụy Sĩ chia sẻ đánh giá sau 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ (1971 - 2026), hai nước đã đạt được nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực. Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình là hoạt động có ý nghĩa và đúng thời điểm, góp phần làm sâu sắc quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và tài chính.
Tại các buổi làm việc, Bà Petra Tschudin, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và các lãnh đạo doanh nghiệp Thụy Sĩ ấn tượng với các mục tiêu phát triển của Việt Nam, trong đó có mục tiêu tăng trưởng hai con số, mà Đại hội Đảng lần thứ XIV vừa đề ra.
Các đối tác Thụy Sĩ chúc mừng Việt Nam trở thành điểm sáng thu hút đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp Thụy Sĩ và quốc tế. Lãnh đạo các ngân hàng trung ương và tư nhân cũng như các doanh nghiệp Thụy Sĩ đánh giá việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam sẽ tạo thêm động lực để thu hút các nhà đầu tư đến kinh doanh tại Việt Nam.
| Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với bà Petra Tschudin, Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ. |
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng khuôn khổ pháp lý, tạo môi trường thuận lợi, và kêu gọi các doanh nghiệp Thụy Sĩ tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực tài chính xanh, tài chính số.
Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Thụy Sĩ và các nước thành viên Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) sớm ký kết Hiệp định thương mại tự do trong năm 2026 đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp hai nước, góp phần tạo động lực mới cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thụy Sĩ.
Bà Petra Tschudin, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ, đã chia sẻ kinh nghiệm ổn định hệ thống tài chính, đặc biệt trong các giai đoạn biến động và khủng hoảng, quản lý dự trữ ngoại hối và tài sản quốc gia và quản lý ngân hàng số hiệu quả.
| Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình và bà Monika Ruehl Chủ tịch HĐQT Liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ. |
Lãnh đạo Ngân hàng Sygnum - ngân hàng số đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 2018, đã chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng khung pháp lý và hạ tầng cơ sở để phát triển hệ sinh thái ngân hàng số.
Lãnh đạo Sygnum khẳng định đang và sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đồng thời luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như đóng góp ý kiến trong quá trình Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp lý cho thị trường tài sản số.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình khẳng định Việt Nam xác định phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế là bước đi chiến lược nhằm thu hút dòng vốn dài hạn, công nghệ cao, nâng cao chất lượng hội nhập quốc tế về tài chính, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị tài chính toàn cầu.
Phó Thủ tướng thường trực chia sẻ một số chính sách của Việt Nam trong phát triển thị trường tài sản số và đang nỗ lực đưa Trung tâm tài chính quốc tế sớm đi vào hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
-
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan -
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát -
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường”
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam
