Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019
Tâm Đăng - 14/02/2019 00:06
 
Sáng 13/2 (ngày mồng 9 Tết), tại Đền Huyền Trân công chúa (TP Huế, tỉnh TT- Huế), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019.
Phần biểu diễn nghệ thuật tái hiện cuộc đời Công chúa Huyền Trân - Ảnh: Anh Khoa
Phần biểu diễn nghệ thuật tái hiện cuộc đời Công chúa Huyền Trân - Ảnh: Anh Khoa

Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019 được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật sử thi đặc sắc tái hiện cuộc đời và công lao to lớn của Công chúa Huyền Trân – con gái của vua Trần Nhân Tông.

Sau phần Lễ và nghi thức đánh trống khai hội; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các sở ban ngành, cùng người dân và du khách đã dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính, tri ân đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và Công chúa Huyền Trân, những bậc tiền nhân đã có công lao to lớn trong việc mở mang bờ cõi đất nước.

Được biết, tại Lễ hội lần này sẽ còn diễn ra các hoạt động nổi bật khác như: biểu diễn võ thuật, thi đấu đẩy gậy, lân sư rồng, bài chòi, trò chơi dân gian, thi đấu cờ tướng, trưng bày các sản phẩm truyền thống, trình diễn thư pháp, văn hóa ẩm thực chay… đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi và giàu ý nghĩa nhân văn trong dịp đầu xuân.

Với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”, Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019 mang đậm sắc thái truyền thống, có ý nghĩa về tâm linh, cầu mong cho mọi sự tốt lành đến với mọi người trong năm mới, đồng thời góp phần quảng bá đến với du khách thập phương và quần chúng nhân dân những hình ảnh văn hóa, giá trị di sản văn hóa, một vùng đất mang đậm giá trị bản sắc văn hóa của cả nước, thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu thu hút đầu tư 10.000 tỷ đồng năm 2019
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo Kế hoạch Xúc tiến đầu tư của tỉnh, trong năm 2019, Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút được 15 dự án của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư