Khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Cà Mau, tổng mức đầu tư 16,8 tỷ đồng
Sáng nay (27/7), Lễ khánh thành Đài tưởng niệm các anh anh hùng liệt sĩ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến đã được tổ chức Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1940- 27/07/2017)
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Cà Mau do tác giả Lâm Quang Nới thiết kế, chân đài hình tròn, đường kính hơn 30m, nền sảnh viếng đường kính 9,8m, cao hơn 2,4m.

Đài cao vút chính là nén nhang cách điệu luôn rực cháy như đang tỏa hương thơm trên mộ, sưởi ấm tâm hồn các anh hùng liệt sĩ, bớt đi cái lạnh khi vắng người. Vòng tròn hoa cách điệu như đang ôm ấp tình cảm thiêng liêng của bạn bè, đồng chí, đồng đội và toàn thể người thân. Lá cờ Tổ quốc cách điệu, cùng với dòng chữ “Tổ quốc ghi công” nhân dân đời đời biết ơn các anh đã hy sinh vì quê hương đất nước. Với 2 quyện khói bay tỏa ra hai bên làm tăng thêm ý nghĩa của Đài tưởng niệm.

Tổng diện tích phần tượng đài và các công trình phụ trợ trong khuôn viên với diện tích hơn 11.800 m2, với tổng mức đầu tư 16,8 tỷ đồng.

Được biết, bên cạnh việc tri ân tưởng nhớ các liệt sĩ, thăm và tặng quà thương bệnh binh, gia đình chính sách, nằm trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), năm nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xây dựng mới và sửa chữa 161 căn nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng, thực hiện theo Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Mỗi căn nhà có diện tích 32 m2 trở lên, trị giá từ 40 triệu đồng trở lên, ngoài ra còn có những căn nhà thân nhân gia đình góp thêm hàng chục triệu đồng để xây dựng căn nhà được khang trang hơn cho gia đình chính sách trong tỉnh.

Ngọc Hân

Bình luận của bạn về bài viết...