Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Khinh khí cầu khai hội Năm du lịch quốc gia 2022
Hoàng Anh - 25/03/2022 16:42
 
Hàng chục khinh khí cầu rực rỡ sắc màu bay lên dọc sông Hoài của đô thị cổ Hội An, khởi đầu cho hàng loạt sự kiện năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Ngày 25/3, tại khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Ngày hội khinh khí cầu. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức và nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 – Quảng Nam điểm đến du lịch xanh.

Phố cổ Hội An rực rỡ sắc màu của khinh khí cầu.
Phố cổ Hội An rực rỡ sắc màu của khinh khí cầu.

Ngày hội khinh khí cầu sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài và Vườn tượng An Hội với 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước.

Cụ thể, có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài để du khách có thể đến tham quan. Trong đó, điểm nhấn đặc biệt là  du khách có thể bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh phố cổ Hội An từ trên cao.

Ngày hội khinh khí cầu là sự kiện lần đầu được tổ chức tại Hội An.
Ngày hội khinh khí cầu là sự kiện lần đầu được tổ chức tại Hội An.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, ngày hội khinh khí cầu là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An, đây là hoạt động mới lạ hấp dẫn, những chiếc khinh khí cầu rực rỡ bay trên bầu trời khu phố cổ hứa hẹn mang đến những ngày trải nghiệm sôi động, tuyệt vời cho du khách.

“Với nhiều chương trình, sự kiện trong Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” được tổ chức tại đô thị cổ Hội An, chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng du lịch của Hội An nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung sẽ sớm phục hồi”, ông Sơn chia sẻ.

Du lịch tại Hội An đang dần phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Du lịch tại Hội An đang dần phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Năm du lịch quốc gia 2022 sẽ có 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó có 10 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ VH-TT&DL tổ chức; 62 chuỗi sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình do tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức; 120 hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia do 40 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” được tổ chức vào tối 26/3 tại Đảo Ký ức Hội An.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” được tổ chức vào tối 26/3 tại Hội An
Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” được tổ chức vào tối 26/3 tại Hội An

Với trọng tâm thể hiện tinh thần du lịch xanh, Quảng Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện liên quan mật thiết đến chủ đề này như: tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh, lễ công bố Tuần lễ du lịch xanh, giải chạy marathon “Hoi An Discovery Marathon 2022”, con đường nghệ thuật và ẩm thực “Sắc màu hội tụ” …

Quảng Nam: Chỉ một liên danh đủ năng lực thực hiện Khu dân cư Đông cầu Hương An
Dự án Khu dân cư Đông cầu Hương An (huyện Quế Sơn) có tổng vốn đầu tư dự kiến 400 tỷ đồng, đã tìm được nhà đầu tư đáp ứng đủ năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư