Khởi động chương trình Mottainai 2019
Nối tiếp thành công của 6 mùa trước, Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” lần thư 7 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chính thức khởi động từ ngày 10/5 nhằm giảm nhẹ nỗi đau của những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
.
.

Lần đầu tiên diễn ra tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, Mottainai 2019 có sự góp mặt của bốn vị đại sứ gồm: diễn viên Lan Phương, diễn viên Diễm My 9x, diễn viên - MC Bình Minh và tân Hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng - cô gái bị mất một chân do tai nạn giao thông, sẽ cùng nhau lan tỏa thông điệp nhân văn của chương trình.

Mottainai 2019 bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ chương trình; giao lưu ca nhạc (Lôtô show) lồng ghép đấu giá vật phẩm…. Trong Ngày hội Mottainai 2019, cuộc thi chạy Mottainai Run lần thứ 2 sẽ được tổ chức với phiên bản mới đầy hấp dẫn nhân Tháng Phụ nữ như: Chạy trên giày cao gót (High Heels Run - 1km) với sự tham gia của nam giới và những người nổi tiếng, chạy Happy Run (1 vòng) và Color Run (3 vòng) quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên.

Những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… cũng được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Ban tổ chức sẽ trích một phần quỹ để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Ngoài ra, hàng trăm em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội và Tp.HCM đều được tham gia các hoạt động của Ngày hội Mottainai 2019 và nhận quà từ chương trình.

Mottainai được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM cùng sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín để gây quỹ hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông. Tại Hà Nội, Ngày hội Mottainai 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong khi đó, sự kiện Mottainai tại Tp. HCM sẽ diễn ra vào dịp Tết Trung thu (trung tuần tháng 9/2019) ở Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú.

Thái An

Bình luận của bạn về bài viết...