-
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk -
Hà Tĩnh bàn kế hoạch triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Vũng Áng III -
Phó thủ tướng: Khắc phục khó khăn, tạo đà cho xuất khẩu về đích -
Đại hội Đoàn XIII thành công, xác lập mục tiêu cho nhiệm kỳ mới -
Thúc đẩy xuất khẩu đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
6 tháng đầu năm 2026, các chỉ tiêu kinh tế của Huế đều tăng
![]() |
| Mưa lớn gây tắc đường tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biện, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h.
Từ ngày 25/9 mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ trời mát.
Thủ đô Hà Nội ngày 24/9, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời mát.
Trên biển, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; Bắc Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 4-5.
Do mưa lớn kéo dài ở khu vực Trung Bộ, tại Nghệ An lượng phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Người dân khu vực này cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Diễn biến các khu vực ngày 24/9: Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, riêng vùng núi 24-27 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; phía Nam có nơi trên 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.
-
Quảng Trị điều chỉnh vốn tại 5 dự án đầu tư công có vốn nước ngoài -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên Việt Nam làm chủ tương lai bằng tri thức, bản lĩnh và sáng tạo -
Thành phố mang tên Bác: Hành trình 30 năm từ tâm nguyện đến danh xưng lịch sử -
Gia Lai: 16 dự án không còn vướng mắc nhưng chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài -
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội sẽ có thêm 10 triệu dân: Cơ hội cho nhiều ngành kinh tế -
Xử lý nhà, đất dôi dư trong một số trường hợp đặc biệt
-
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1

