-
EU gia tăng kiểm soát và cảnh báo thực phẩm nhiễm chất cấm -
Kiểm soát cán cân thương mại, đưa xuất khẩu cán đích -
Nâng vị thế của doanh nghiệp nội trong chuỗi cung ứng toàn cầu -
GM có đối tác mới chăm sóc gần 80.000 ô tô GM và Chevrolet hiện hữu tại Việt Nam
-
Đổi SUV xăng lấy VinFast VF 9, chủ xe nói: Êm hơn, mạnh hơn, chăm xe nhàn hơn -
11,2 tỷ USD nhập khẩu hóa chất, Việt Nam phụ thuộc lớn vào nguồn cung ngoại
| Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Đây là một trong những nội dung tại công văn vừa được Bộ Tài chính gửi các bộ, ngành, địa phương nhằm hướng dẫn việc mua sắm tài sản công từ nguồn ngân sách Nhà nước năm 2018.
Nói thêm về trường hợp trên, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng yêu cầu, chỉ với dự án viện trợ không hoàn lại của nước ngoài có hiệp định đã được ký kết quy định cụ thể về chủng loại, số lượng, mức giá mua xe ô tô thì việc mua xe phục vụ hoạt động của dự án thực hiện theo hiệp định.
Với việc mua sắm xe ô tô phục vụ công tác, trong khi chờ Chính phủ ban hành nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, lãnh đạo ngành tài chính cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, ban quản lý dự án không thực hiện mua sắm xe theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại các quyết định trước ngày 1/1/2018.
Sau khi Chính phủ ban hành nghị định, các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương được yêu cầu rà soát, sắp xếp lại xe ô tô hiện có, điều chuyển xe từ nơi thừa sang nơi thiếu.
“Trường hợp còn thiếu xe ô tô theo tiêu chuẩn, định mức mà không có xe ô tô phù hợp để điều chuyển thì Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan Trung ương, cơ quan, người có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan Trung ương, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định việc mua xe ô tô trong phạm vi dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 được giao và nguồn kinh phí được phép sử dụng theo quy định của pháp luật,” văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ.
-
Đổi SUV xăng lấy VinFast VF 9, chủ xe nói: Êm hơn, mạnh hơn, chăm xe nhàn hơn -
11,2 tỷ USD nhập khẩu hóa chất, Việt Nam phụ thuộc lớn vào nguồn cung ngoại -
Cung ứng đủ xăng dầu dịp lễ Quốc khánh 2/9 -
Chính thức khai trương trung tâm thương mại Vincom Plaza Đan Phượng -
Hàng trăm hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Hòa Phát - Yên Mỹ -
Bản sắc Việt trong ngôn ngữ chế tác điện thoại xa xỉ XOR -
Việt Nam trở thành nguồn cung sầu riêng lớn nhất tại Đài Loan
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
