
-
Hà Tĩnh: Khánh thành Bến cảng số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt
-
Hải Phòng được phong tặng danh hiệu “Thành phố Anh hùng”
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Nhật Bản
-
Chuyển đổi Trường Đại học dân lập Phương Đông sang loại hình trường đại học tư thục
-
Quảng Ngãi thống nhất dừng triển khai dự án khu đô thị 3.800 tỷ đồng -
Việt Nam và Nhật Bản gia tăng hợp tác về công nghệ cao, chuyển đổi xanh, bán dẫn
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng giới thiệu lợi thế của tỉnh Kiên Giang về lĩnh vực sản xuất, chế biến xuất khẩu các mặt hàng thủy sản, nông sản, nhất là lúa gạo.
Vì thế, doanh nghiệp trong tỉnh mong muốn Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp sẽ tạo điều kiện để các sản phẩm của tỉnh có cơ hội tiếp cận thị trường Pháp, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tại Pháp hợp tác, đầu tư, phát triển các lĩnh vực mà tỉnh đang cần.
![]() | ||
Ông Phạm Vũ Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (người thứ hai từ trái sang) trong buổi dẫn đoàn doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang tham dự Hội chợ Thủy sản quốc tế tại Bỉ (Châu Âu) |
Cụ thể như: sản xuất giống tôm, đầu tư xây dựng mở rộng khu cảng cá Tắc Cậu giai đoạn 2, đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi, chế biến tôm hấp (mặt hàng người Pháp rất ưa chuộng, thay vì tôm đông), phối hợp đầu tư phát triển cơ sở lưu trú và dịch vụ tại các khu du lịch…
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp, ông Nguyễn Hải Nam đánh giá cao sự chủ động của địa phương trong kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp.
Trong đó, buổi tiếp xúc này là một bước tiến rất đáng ghi nhận, nhằm cụ thể hoá các thoả thuận mà trước đó hai bên đã đạt được nhân chuyến công tác sang Pháp và các nước châu Âu do Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng làm trưởng đoàn vào tháng 6 vừa qua.
Ông Nam cũng cho biết thêm, Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp là cầu nối quan trọng để tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam ở khu vực Tây Âu. Thời gian tới, Hội sẽ giới thiệu và vận động các doanh nghiệp tại Pháp chủ động liên lạc với các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang, bàn bạc để có hướng đầu tư, hợp tác làm ăn lâu dài và hiệu quả tại tỉnh Kiên Giang.
Huy Thịnh
-
Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương năm 2025 -
Quảng Ngãi thống nhất dừng triển khai dự án khu đô thị 3.800 tỷ đồng -
Việt Nam và Nhật Bản gia tăng hợp tác về công nghệ cao, chuyển đổi xanh, bán dẫn -
Hà Nội: 96% người dân đồng thuận phương án sắp xếp, đặt tên phường, xã mới -
Hà Nam thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính -
Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị trực đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang