Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 10:55:46
Kienlongbank có quyền Tổng giám đốc mới
T.V - 13/10/2021 18:09
 
HĐQT Kienlongbank thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Kienlongbank giữ chức quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

Ông Trần Ngọc Minh thay thế bà Trần Tuấn Anh - người được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 23/4/2018. Trước đó, 

Trước đó, HĐQT Kienlongbank đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Trần Tuấn Anh theo nguyện vọng cá nhân.

Bà Trần Tuấn Anh, Thành viên Hội đồng quản trị Kienlongbank.

Bà Anh tốt nghiệp cử nhân Tài chính - Tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Thạc sỹ Luật - chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Luật TP.HCM và hiện là Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, trong đó có hơn 15 năm làm việc tại các tổ chức tín dụng khác, bà có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Trong hơn 8 năm gắn bó tại Kienlongbank, bà đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng và cơ cấu lại tổ chức, các hoạt động kinh doanh của Kienlongbank như: Chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ; phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm, dịch vụ trong thanh toán và thẻ; cơ cấu lại và xử lý các khoản nợ...

Sau khi thôi giữ chức danh Tổng giám đốc, bà Anh tiếp tục công tác tại Kienlongbank với chức danh Thành viên Hội đồng quản trị. Bà Trần Tuấn Anh tiếp tục cùng HĐQT thực hiện các định hướng chiến lược của Kienlongbank trong thời gian tới.

Ông Trần Ngọc Minh, quyền Tổng giám đốc Kienlongbank

Cùng ngày, HĐQT Kienlongbank cũng đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Kienlongbank giữ chức quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

Ông Minh sinh năm 1984, là Thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính.

Trước khi gia nhập Kienlongbank, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý tại các ngân hàng (Phó giám đốc Kinh doanh Chi nhánh, Trưởng phòng Thẩm định Hội sở) và phụ trách tài chính một số tập đoàn lớn.

Ông Minh gia nhập và đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Kienlongbank từ ngày 7/01/2021, đảm trách các mảng việc cụ thể: Phụ trách công tác nguồn vốn, khách hàng chiến lược, khách hàng mới và xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến bán các sản phẩm, dịch vụ…

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10, giá cổ phiếu KLB của Kienlongbank đạt 22.700 đồng/cổ phiếu, tăng trên 4% trong một tuần qua.

Kienlongbank được chấp thuận tăng vốn lên 3.653 tỷ đồng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng Kienlongbank (Mã: KLB) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 415,8 tỷ đồng dưới hình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư