
-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới
-
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất
-
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao
-
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
![]() |
Biểu tượng đồng Euro tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN |
Theo số liệu thống kê chính thức được cơ quan thống kê Eurostat công bố ngày 30/7, tăng trưởng của Eurozone trong quý II/2021 còn cao hơn Mỹ (tăng 1,6% so với quý trước đó) và Trung Quốc (tăng 1,3%). So với cùng kỳ năm 2020, nền kinh tế Eurozone đạt mức tăng trưởng 13,7%.
Nền kinh tế Italy và Tây Ban Nha - 2 nước chịu thiệt hại nặng nề trong làn sóng dịch đầu tiên vào năm 2020, ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất (lần lượt là 2,7% và 2,8%). Tuy nhiên, hiện 19 nước trong khu vực này vẫn đang nỗ lực lấy lại những gì đã mất trong cuộc khủng hoảng COVID-19, trong đó kinh tế là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất so với các nước phát triển.
Trong bối cảnh biến thể Delta đang "hoành hành" khiến nhiều nước phải cân nhắc áp đặt các biện pháp hạn chế mới, có thể "chặn đà" tăng trưởng kinh tế, dư luận đang theo dõi việc liệu Eurozone có giữ được đà tăng trưởng này không.
Cũng theo Eurostat, lạm phát của khu vực trong quý II/2021 tăng lên mức 2,2%. Theo cơ quan trên, giá tiêu dùng cao hơn, do chi phí năng lượng và chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn, đang là vấn đề gây tranh cãi và khó giải quyết. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực trong tháng 6 giảm xuống còn 7,7%, thấp hơn 0,3 điểm phần trăm so với tháng trước đó.

-
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029 -
Nhà văn người Hungary László Krasznahorkai đoạt giải Nobel Văn học năm 2025 -
Giải Nobel Hóa học năm 2025 vinh danh 3 nhà khoa học -
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt giá trị 2.000 tỷ USD vào năm 2030 -
Giải Nobel Y sinh năm 2025 vinh danh 3 nhà khoa học -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Dự trữ tiền tệ toàn cầu vượt mốc 12.000 tỷ USD
-
SeABank đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp nữ chủ vươn xa trên thương trường
-
Khi đại lý là trái tim của hệ thống: Daedong - VHP và hành trình đổi mới bền vữn
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025