-
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 90.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt chậm -
Chứng khoán phiên 2/4: Trụ suy yếu, khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng -
Chiều 2/4: Vàng lao dốc mạnh, giảm 3,2 triệu đồng/lượng so với buổi sáng, chuyên gia đưa ra dự báo sốc -
Sun Life Việt Nam chiếm thị phần lớn bảo hiểm hưu trí tự nguyện -
NCB quyết tâm hoàn thành sớm nhiều mục tiêu lớn trong năm 2026 -
Trái phiếu đáo hạn lên tới 190.000 tỷ đồng, Phó Chủ tịch UBCK kiến nghị doanh nghiệp cơ cấu lại tài chính
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 1/8 đã nêu bật sức mạnh của thị trường lao động và kinh tế Mỹ, một dấu hiệu củng cố lộ trình tăng lãi suất sắp tới của Fed, dù ngân hàng trung ương của Mỹ vẫn giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này.
Trước đó, các thị trường tài chính đã dự đoán sẽ có một đợt tăng lãi suất vào tháng Chín tới, nhưng cách dùng từ của Fed có thể phần nào củng cố những đồn đoán về một đợt tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay vào tháng 12, đặc biệt trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp thấp, số việc làm tăng mạnh qua từng tháng và kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II.
Ủy ban Thị trường mở Liên bang, cơ quan hoạch định chính sách của Fed, cho biết “hoạt động kinh tế đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ”, chứ không chỉ “vững chắc” như trong thông báo đưa ra sau cuộc họp trước đó của Fed hồi tháng Sáu.
Cũng theo thông báo sau cuộc họp lần này, chi tiêu hộ gia đình đã “gia tăng mạnh mẽ”, thay vì chỉ “khởi sắc” như mô tả trong thông báo lần trước. Và một lần nữa, Fed cho biết ngân hàng này sẽ tiếp tục tục lộ trình tăng lãi suất dần dần.
Điều này có thể sẽ không làm hài lòng Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã từng công kích ngân hàng trung ương Mỹ hồi tháng trước, cho rằng chính sách của Fed đang kìm hãm những nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế của ông.
Quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này là kết quả đồng thuận tuyệt đối của các thành viên trong ủy ban chính sách nói trên. Và kết quả này được đưa ra trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,1% trong quý II, trong khi lạm phát tăng lên trên 2% và tiền lương đang bắt đầu tăng lên.
Tuy nhiên, giới chuyên gia dự đoán rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không duy trì được mức tăng trưởng cao của quý II trong thời gian còn lại của năm nay, và triển vọng kinh tế đang bị "phủ bóng" bởi những căng thẳng thương mại của Washington với nhiều quốc gia trên thế giới.
-
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 90.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt chậm -
Chứng khoán phiên 2/4: Trụ suy yếu, khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng -
Kỳ vọng thị trường trái phiếu Việt Nam trở thành hệ sinh thái tài chính tự vận hành -
Chiều 2/4: Vàng lao dốc mạnh, giảm 3,2 triệu đồng/lượng so với buổi sáng, chuyên gia đưa ra dự báo sốc
-
Sun Life Việt Nam chiếm thị phần lớn bảo hiểm hưu trí tự nguyện -
NCB quyết tâm hoàn thành sớm nhiều mục tiêu lớn trong năm 2026 -
Trái phiếu đáo hạn lên tới 190.000 tỷ đồng, Phó Chủ tịch UBCK kiến nghị doanh nghiệp cơ cấu lại tài chính -
Yeah1 muốn huy động 250 tỷ đồng để mở rộng hệ sinh thái -
Rút tiền mặt qua ATM bất ngờ đảo chiều tăng sau nhiều năm giảm sâu -
Nhà Khang Điền lên kế hoạch lãi 1.500 tỷ đồng trong năm 2026 -
Chứng khoán phiên 1/4: Bluechips hút tiền, Vn-Index quay lại chinh phục mốc 1.700
-
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng -
Agribank và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác, kết nối sức mạnh vì tương lai số
