Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 11:44:17
Knauf khánh thành Nhà máy tấm thạch cao vốn 30 triệu Euro tại Hải Phòng
Thanh Sơn - 30/10/2016 23:01
 
Chiều nay (30/10), Công ty TNHH Knauf Việt Nam (thuộc Tập đoàn Knauf của Đức) đã chính thức khánh thành Nhà máy tấm thạch cao sau hai năm xây dựng tại KCN Đình Vũ, Thành phố Hải Phòng.

Là một trong những dự án FDI lớn tại Hải Phòng, Nhà máy Tấm thạch cao Knauf Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 30 triệu Euro được khởi công năm 2014 và đi vào hoạt động từ tháng 03/2016 với công suất thiết kế 20 triệu m2 tấm thạch cao mỗi năm. Lễ khánh thành Nhà máy tấm thạch cao tại KCN Đình Vũ, Thành phố Hải Phòng chiều 30/10 là dấu mốc hoàn thiện của Nhà máy sau hai năm xây dựng.

Vào đầu tháng 6/2016 vừa qua, Knauf Việt Nam đãchính thức ra mắt Tấm thạch cao tiêu chuẩn Knauf StandardShield sử dụng công nghệ Đức. Tấm thạch cao dày 9.5mm với kích thước 1.220 x 2.440mm và 1.210 x 2.420mm là một sản phẩm có tính năng kỹ thuật vượt trội như cường độ chịu uốn, khả năng chống võng và độ kháng nhổ đinh đều đạt được các yêu cầu quy định trong các tiêu chuẩn TCVN 8256:2009 và ASTM C1396.

Song song với việc cung ứng ra thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao, Knauf Việt Nam cam kết luôn hỗ trợ khách hàng về mặt kỹ thuật một cách tối đa cũng như giúp nâng cao tay nghề của các thợ thi công tại Việt Nam tốt nhất có thể để họ có thể thành công trên con đường sự nghiệp của họ. Knauf Việt Nam trân trọng những hỗ trợ quý báu từ các khách hàng và luôn đảm bảo sẽ tiếp tục phát triển cùng các khách hàng và trở thành một trong những nhà sản xuất thạch cao hàng đầu tại Việt Nam.

Lễ khánh thành Nhà máy tấm thạch cao Knauf Việt Nam
Lễ khánh thành Nhà máy tấm thạch cao Knauf Việt Nam

Ông David Thomas, Tổng giám đốc Knauf Việt Nam cho biết: “Trong khoảng thời gian hai năm qua, chúng tôi đã phát triển được hệ thống phân phối vô cùng hiệu quả cùng lượng lớn khách hàng khắp cả nước. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm sản xuất trong nước sử dụng công nghệ Đức hiện đại hàng đầu. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều đạt các tiêu chuẩn và chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các khách hàng của mình.

Với sự ra mắt chính thức Nhà máy tấm thạch cao tại miền Bắc, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn toàn đủ năng lực đáp ứng ngày một tốt hơn các nhu cầu của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao ra thị trường đồng thời góp phần nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành xây dựng”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng chúc mừng Công ty TNHH Knauf Việt Nam và khẳng định việc Tập đoàn Knauf đầu tư vào KCN Đình Vũ là hoàn toàn đúng đắn, bởi tại Hải Phòng, các nhà đầu tư của Tập đoàn Knauf sẽ tìm thấy môi trường đầu tư tốt đẹp mà thành phố hết sức chú trọng và quan tâm, tạo nên cơ sở hợp tác bền vững.

Trong những năm gần đây, các DN đến từ châu Âu đã và đang tăng cường đầu tư vào thành phố Hải Phòng với trên 40 dự án. Dự án Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Knauf là dự án thứ 6 của CHLB Đức tại thành phố Hải Phòng. Thành phố cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Công ty TNHH Knauf Việt Nam thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh thành công tại thành phố. Ông Sơn cho biết thêm.

Knauf Việt Nam đã và đang cung cấp tới thị trường Việt Nam những sản phẩm thạch cao chất lượng cao sử dụng công nghệ Đức như Tấm thạch cao tiêu chuẩn StandardShield, Tấm thạch cao chịu ẩm MoistShield và Tấm thạch cao chống cháy FireShield.

Tập đoàn Knauf được sáng lập năm 1932 bởi hai anh em Karl và Tiến sĩ Alfons N. Knauf tại Iphofen, Đức. Ngày nay, Knauf hoạt động tại hơn 220 nhà máy ở 60 quốc gia với khoảng 25.000 nhân viên trên khắp thế giới. Những năm gần đây, Knauf đang mở rộng thị trường tới các nước Đông Âu và Châu Á. Năm 2013, Knauf Việt Nam đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư để xây Nhà máy sản xuất tấm thạch cao tại Hải Phòng, Việt Nam và đã chính thức ra mắt sản phẩm sản xuất tại Việt Nam vào đầu tháng 6/2016.

Hải Phòng: Điều chỉnh nút giao Tân Vũ - Lạch Huyện
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý sử dụng nguồn vốn dự phòng còn lại của tổng mức đầu tư Dự án xây dựng đường ô tô Tân Vũ - Lạch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư