Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 10:16:22
Ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina
Như Loan - 11/05/2022 06:27
 
Ngày 10/5/2022, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng hưởng ứng Tháng công nhân; đồng thời khẳng định quyết tâm của chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC), đơn vị thành viên của Tổng công ty CP Vinaconex trong công tác tổ chức thi công đồng bộ, sớm hiện thực hóa dự án, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố Hải Phòng nói chung, Cát Bà nói riêng.

Trải dài gần 3 km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm, dự án Cát Bà Amatina có tổng diện tích hơn 176 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 11.000 tỷ đồng.

Trong năm 2021, chủ đầu tư dự án là Vinaconex - ITC đã khởi công một số hạng mục hạ tầng cốt lõi, tiến tới triển khai những công trình trọng điểm như đầu tư xây dựng các công trình nhà liền kề, biệt thự… thuộc giai đoạn I và khởi công xây dựng khối cao tầng hỗn hợp CT01 – CT02 dự kiến vào quý 2/2022.

Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex Đào Ngọc Thanh khẳng định quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh của TCT Vinaconex nói chung và Vinaconex – ITC nói riêng, trong đó có nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án cát Bà – Amatina.

Trong năm 2022, Vinaconex phấn đấu hoàn thành giải ngân vốn cho dự án đạt khoảng 2.000 tỷ đồng; đồng thời khẳng định trong quá trình phát triển dự án, Tổng công ty Vinaconex và Vinaconex - ITC cam kết coi việc bảo tồn và phát triển các đặc điểm thiên nhiên đặc hữu của Cát Bà là một trong những nhiệm vụ tiên quyết, ưu tiên áp dụng các phương án thiết kế và những giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, tuân thủ định hướng của TP. Hải Phòng về việc phát triển du lịch biển đảo Cát Bà “xanh” và bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội và đem lại lợi ích cho người dân địa phương, quảng bá những nét đẹp về tự nhiên cũng như thương hiệu du lịch của Việt Nam ra thế giới.

Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án đã ký kết Giao ước thi đua, mục tiêu đến 31/12/2022 tổng sản lượng đầu tư xây dựng tại dự án năm 2022 đạt trên 2.000 tỷ đồng, đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả của dự án. Phấn đấu đến ngày 31/8/2022 sẽ bàn giao 99 căn biệt thự A1 (BT4) xây thô hoàn thiện mặt ngoài và hoàn thiện cảnh quan, sân vườn, hàng rào…đạt sản lượng trên 802 tỷ đồng.

Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/12/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030, Cát Bà được định hướng trở thành một trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm cỡ quốc tế tại miền Bắc Việt Nam. Thành phố Hải Phòng đã và đang tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư, trong đó, đẩy mạnh phát triển hạ tầng đồng bộ cho khu vực này.

Với tâm niệm lấy bảo tồn để phát triển, dự án Cát Bà – Amatina được quy hoạch hiện đại, đồng bộ và tích hợp nhiều tiện ích cao cấp nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn những nét hoang sơ, kỳ vỹ của núi rừng, kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên với truyền thống văn hóa bản địa và các sản phẩm của trí tuệ, bàn tay con người tạo ra.

Cát Bà – Amatina được quy hoạch gồm các khu resort, bến du thuyền, bến tàu du lịch, trung tâm hội nghị quốc tế, khu thương mại dịch vụ quốc tế, khu thể dục thể thao, các khu dịch vụ giải trí đa chức năng và khách sạn 5 sao cùng nhiều hạng mục phụ trợ… với kỳ vọng trở thành Khu đô thị nghỉ dưỡng Xanh - Thông minh - Đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, một điểm đến phương Đông - nơi kỳ quan hội tụ của Đông Nam Á.

Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021: Vinaconex vững thế chân kiềng
Sau hơn 3 năm vận hành theo cơ cấu sở hữu mới, Vinaconex đã chứng minh tính hiệu quả của chiến lược phát triển hệ sinh thái xoay quanh 3 trục chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư