Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Ký kết hợp tác về chuyển đổi số giữa Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV
Thanh Sơn - 24/06/2022 15:15
 
Sáng 24/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng (TT&TT) phối hợp Tập đoàn BKAV tổ chức hội thảo “Phương pháp luận về chuyển đổi số”; ký kết hợp tác phối hợp thực hiện Chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng cho biết: Chuyển đổi số là động lực trong phát triển TP.Hải Phòng, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của các cấp ủy đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thành phố. Hội thảo nhằm thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu; hành động đồng bộ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương và sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân là yếu tố bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số; lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số.

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo

Với chủ đề “Phương pháp luận về chuyển đổi số” nhằm mục đích đem đến góc nhìn rất mới về chuyển đổi số, những vấn đề căn bản trong phương pháp luận, xuất phát từ Data Centric. Quan điểm và phương pháp luận trong các giải pháp về chuyển đổi số đối với Chính phủ cũng được các chuyên gia đặt ra để đảm bảo tính bền vững, có thể thích nghi liên tục với nhu cầu phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, của công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Tại hội thảo, các đại biểu nghe giới thiệu về tầm nhìn dữ liệu tập trung DATA Centric để đáp ứng hiện thực hoá chuyển đổi số theo định nghĩa Bộ Thông tin và Truyền thông: “Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số” của các chuyên gia về chuyển đổi số với lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch của Tập đoàn BKAV đã trình bày các nội dung, định hướng về phương pháp luận của việc thực hiện chuyển đổi số; Giới thiệu nền tảng chuyển đổi số BKAV DX; Chia sẻ Demo các bước thu thập, hút dữ liệu về Data warehouse đảm bảo tiêu chí dữ liệu: đúng, đủ, sẵn sàng. Đồng thời, đưa ra các quan điểm mới về chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trung tâm – Giải pháp chuyển đổi số bền vững của chính quyền số.

“Dù công nghệ có thể liên tục thay đổi, nhưng vấn đề cốt lõi cần phải quan tâm chính là dữ liệu”, ông Quảng khẳng định.

Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy cam kết giữa 2 bên trong việc phối hợp thực hiện chuyển đổi số
Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy cam kết giữa 2 bên trong việc phối hợp thực hiện Chuyển đổi số

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông và Tập Đoàn BKAV ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy cam kết giữa 2 bên trong việc phối hợp thực hiện Chuyển đổi số của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng. Đồng thời, phát huy nguồn lực, thế mạnh về nhân lực, khoa học công nghệ của BKAV trong việc tư vấn, thử nghiệm, đào tạo và chuyển giao các công nghệ, giải pháp, nền tảng chuyển đổi số do Tập đoàn công nghệ BKAV nghiên cứu, phát triển, giúp hỗ trợ Hải Phòng thực hiện các mục tiêu của Chuyển đổi số.

Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 2017 và hướng hoạt động 2018. Năm 2017, công tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư