Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến IELTS dành cho học sinh THCS và THPT
K.T - 16/11/2021 08:45
 
Các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết trước khi bước vào Chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp.
Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi The IELTS Quest đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc.
Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi The IELTS Quest đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc.

IvyPrep Education vừa tổ chức thành công chương trình chung kết và Gala trao giải cuộc thi The IELTS Quest 2021. Đây là cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo hình thức hoàn toàn trực tuyến thay cho các kỳ thi trực tiếp. Không chỉ có các thí sinh đến từ các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh như các cuộc thi trực tiếp truyền thống, nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước đã có cơ hội thi đấu, giao lưu như: Điện Biên, Thái Nguyên, Đắk Lắk…

Toàn bộ các vòng thi được tổ chức trên các nền tảng học tập trực tuyến. Trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Format (định dạng) đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS.

Tại Vòng Chung kết và Gala trao giải, 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực thời gian, bản lĩnh thi đấu và am hiểu kỹ năng sử dụng công nghệ. Dẫn dắt trong vòng Chung kết là MC Thiện Khiêm - một bạn trẻ tài năng đã đạt 8.0 IELTS và là 1 host thân thuộc của chương trình IELTS Face-Off mùa 5 trên VTV7.

Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, Quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cô Bonnie Van Aswegen, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi The IELTS Quest 2021 chia sẻ, "Tham gia kỳ thi này không chỉ là cơ hội để đạt giải mà điều quan trọng nhất đó là giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo format kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến, đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Chúng tôi rất tự hào về các thí sinh của cuộc thi The IELTS Quest 2021, các em đã chứng tỏ kiến thức, năng lực, khả năng thích nghi của thế hệ GenZ".

The IELTS Quest là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên dành cho lứa tuổi học sinh từ 12 - 18 tuổi do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức. Năm 2021 là mùa thi thứ 2 theo format kỳ thi IELTS và là năm đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến thay cho hình thức thi tập trung như các năm trước.

Ra mắt trường trực tuyến dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học
iSMART Education chính thức ra mắt iSMART Online School - trường trực tuyến dạy Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học và đã có hơn 5.000 học sinh theo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư