-
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp
![]() |
| Công trình lấn sông Trường Giang trái phép của ông Hoàng Tú Linh. Ảnh: Thanh Chung |
Ngày 31/8, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết đang yêu cầu các ngành chức năng thực hiện các thủ tục để tiến hành cưỡng chế, phá bỏ công trình lấn sông Trường Giang trái phép tại khu vực thôn Hòa An (xã Tam Giang, huyện Núi Thành).
Trước đó, ngày 5/8, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành ban hành quyết định xử phạt ông Hoàng Tú Linh (SN 1982; trú thôn Hòa An) số tiền 70 triệu đồng. Lý do, ông Linh đã có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn ở thôn Hòa An, loại đất sông do UBND xã Tam Giang quản lý, diện tích lấn chiếm hơn 2.900 m2.
UBND huyện Núi Thành yêu cầu ông Linh nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước huyện Núi Thành trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt. Quyết định xử phạt cũng buộc ông Linh phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất lấn chiếm trong vòng 20 ngày.
Dù vậy, theo UBND huyện Núi Thành, tới thời điểm này ông Linh vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt hành chính cũng như chưa tiến hành khắc phục hậu quả. Vì vậy, UBND huyện Núi Thành đang thực hiện các thủ tục cưỡng chế tài khoản người vi phạm cũng như cưỡng chế phá bỏ công trình trái phép.
Trước đó, người dân có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh công ty của gia đình ông Linh ngang nhiên đưa các phương tiện cơ giới san lấp, đổ đất đá lấn sông Trường Giang, xây dựng cầu sắt, làm đường kiên cố ra sông, gây ảnh hưởng đến hoạt động nuôi tôm của người dân địa phương cũng như ảnh hưởng đến dòng chảy của sông.
-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2

