68 tuổi và 25 năm làm nghề gói bánh chưng. Bà Lành đã chở thành một thương hiệu của thôn Lỗ Khê vì gói bánh quanh năm và luôn có nhiều đơn hàng nhất. những ngày giáp Tết, số lượng đơn hàng lớn nên đích thân bà cũng phải tham gia vào việc rửa và lựa lá dong để gói bánh
Gạo để gói bánh là loại gạo nếp cái hoa vàng được trồng ngay tại Lỗ Khê chứ không mua của các khu vực khác
Cả thôn Lỗ Khê ai cũng biết gói bánh chưng. Nhưng mỗi người sẽ chắc tay hơn so với một trong hai loại bánh vuông hoặc tròn. Những người gói bánh vuông có khu vực làm việc riêng so với những người gói bánh truyền thống của thôn
Đỗ xanh gói bánh được ngâm nước với nguyên vỏ, sau đó mới được đãi để tách vỏ nhằm giữ hương vị cho bánh sau khi luộc bánh
Do số lượng bánh được đặt khá lớn nên các công đoạn làm bánh được phân chia cho từng người để đảm bảo tiến độ giao hàng
Điểm khác biệt so với luộc bánh chưng tết xưa chính là giờ đây các hộ gia đình hạn chế dùng bếp than hay củi mà thay vào đó là các nồi điện chuyên dụng
Bánh sau khi luộc chín được vớt ra và để ráo nước trước khi được hút chân không tăng thời gian sử dụng cho bánh
Người dân trở lại Hà Nội từ vùng dịch xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 Đức Thanh 19/02/2021 13:53
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” Chí Cường 22/01/2021 16:32
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam”