Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 15:22:34
Latvia nhượng lại 200.000 liều vaccine phòng Covid -19 cho Việt Nam
Nguyễn Lê - 11/10/2021 11:39
 
Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia.
TIN LIÊN QUAN
.
Quốc hội Latvia vừa có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam (Ảnh minh họa)

Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư gửi tới các Chủ tịch Quốc hội của các nước EU tham dự Hội nghị các chủ tịch Quốc hội thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vaccine với Việt Nam, Quốc hội Latvia vừa có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam.

Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vaccine nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vaccine nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Nghị viện Châu Âu tích cực hỗ trợ nguồn cung vaccine
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Nghị viện Châu Âu, bày tỏ mong muốn Nghị viện Châu Âu tích cực hỗ trợ nguồn cung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư