-
Mở rộng hợp tác Việt Nam - Bờ Biển Ngà trên nhiều lĩnh vực -
Sớm đưa quyết sách của Quốc hội vào cuộc sống, “không được để người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi” -
Quốc hội quyết định cắt giảm 62 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện -
Quốc hội quyết định thành lập thành phố Quảng Ninh và thành phố Bắc Ninh -
Quốc hội đồng ý tách Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành 3 dự án độc lập -
TP.HCM đề xuất mức giá thuê đất với công trình ngầm làm kinh doanh, dịch vụ
Theo thông tin hai bên công bố tại buổi họp báo ngay sau đó, SLNA sẽ cho CLB bóng đá Consadole Sapporo mượn Lê Công Vinh thời hạn 4 tháng (từ ngày 01/08/2013 đến ngày 30/11/2013).
Ở Consadole Sapporo, Lê Công Vinh mang áo số 19 và anh phải cạnh tranh suất đá chính với 9 gương mặt khác trên hàng công, trong đó có tiền đạo Yoshihiro Uchimura - chân sút tốt nhất của đội bóng này và đã ghi được 7 bàn thắng sau 25 vòng đấu.
Mức phí cho mượn cũng như tiền lương của Lê Công Vinh ở CLB Consadole Sapporo không được hai bên tiết lộ, nhưng theo một thông tin không chính thức thì CLB bóng đá Nhật Bản phải trả cho CLB SLNA số tiền hơn 1 tỷ đồng và mức lương hàng tháng của Lê Công Vinh ở Consadole Sapporo là 7.000 USD/tháng. Đại diện Consadole Sapporo cho biết: “Trước mắt CLB chỉ ký hợp đồng thi đấu với Công Vinh, còn hợp đồng quảng cáo thương hiệu thì có thể sẽ ký trong tương lai”.
![]() | ||
| Ở Consadole Sapporo, Lê Công Vinh mang áo số 19 |
Cách đây 3 ngày, Ban lãnh đạo SLNA đã có cuộc làm việc với lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội và hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc CLB bóng đá Hà Nội chuyển nhượng lại hợp đồng của Lê Công Vinh cho SLNA, như vậy tiền đạo này đã chính thức trở thành người của SLNA đến hết ngày 01/08/2014. Do đó việc SLNA cho CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản mượn thi đấu không có vấn đề gì liên quan đến hợp đồng cũ của Công Vinh với đội bóng Thủ đô.
Tại cuộc họp báo, ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành CLB bóng đá SLNA chia sẻ: “Công Vinh hiện đang là chân sút chủ lực của SLNA, bởi vậy việc cho mượn cầu thủ này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đua nước rút của SLNA trong giai đoạn cuối mùa giải"
Ông Chiêm cũng cho biết, CLB bóng đá Consadole Sapporo đã theo đuổi thương vụ Lê Công Vinh từ lâu và họ đã từng 3 lần sang làm việc trực tiếp với SLNA, chưa kể những cuộc đàm phán qua điện thoại và email.
"Chúng tôi nhận thấy sự nhiệt tình và tha thiết bên phía họ nên cũng muốn tạo điều kiện để Công Vinh sang Nhật thi đấu. Như vậy, Công Vinh vừa có cơ hội được thi đấu cọ xát ở một nền bóng đá hàng đầu châu Á, đồng thời hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ vươn ra thế giới. Hy vọng sau 4 tháng thi đấu ở Nhật, Lê Công Vinh sẽ trau dồi được khả năng chuyên môn để mùa giải 2014 phục vụ tốt hơn cho SLNA”, ông Chiêm nói.
Còn theo ông Yoshikadu Nonomura: “CLB bóng đá Consadole Sapporo năm trước thi đấu ở giải bóng đá ngoại hạng Nhật – Japan League, nhưng kết thúc mùa giải Consadole Sapporo chỉ giành được vị trí thứ 18 và rớt xuống hạng Nhất. Sau 25 vòng đấu, đội bóng đang đứng vị trí thứ 9 và tinh thần thi đấu của các cầu thủ không được tốt. Hy vọng với sự có mặt của Công Vinh và tân HLV Keiichi Zaizen, các cầu thủ của chúng tôi sẽ xốc lại được tinh thần và sớm giành quyền trở lại J.League”.
“Thực sự tôi rất phân vân khi quyết định sang Nhật thi đấu, vì hiện tại tôi đang rất hạnh phúc ở SLNA, đang có cơ hội lập kỷ lục ghi bàn ở V.Leguea và đoạt cúp vô địch cùng đội bóng. Tuy nhiên cơ hội sang Nhật thi đấu không phải lúc nào cũng có. Tôi muốn đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam đến đất nước Mặt Trời mọc, đồng thời muốn học hỏi thêm nhiều điều ở một nền bóng đá hàng đầu châu lục với những cầu thủ đẳng cấp quốc tế”, Lê Công Vinh tâm sự.
Trước câu hỏi của một phóng viên Nhật Bản rằng, anh sẽ làm gì để gây được ấn tượng với các CĐV của CLB Consadole Sapporo? Công Vinh trả lời: “Tôi sẽ thi đấu hết mình như tinh thần của các võ sĩ Samurai. Tôi muốn chứng minh cho khán giả Nhật bản thấy rằng bóng đá Việt Nam đang tiến lên và cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể làm được những điều như những ngôi sao bóng đá quốc tế khác”.
Hoàng Hảo
-
[Insight] Đổi mới nếp nghĩ, cách làm, không để người dân và doanh nghiệp phải chờ đợi -
Sớm đưa quyết sách của Quốc hội vào cuộc sống, “không được để người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi” -
Quốc hội quyết định cắt giảm 62 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện -
Quốc hội quyết định thành lập thành phố Quảng Ninh và thành phố Bắc Ninh
-
Quốc hội đồng ý tách Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành 3 dự án độc lập -
TP.HCM đề xuất mức giá thuê đất với công trình ngầm làm kinh doanh, dịch vụ -
Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia mới, nguồn lực 808.558 tỷ đồng -
Quốc hội thông qua đề xuất giảm thuế, có hiệu lực thi hành ngay -
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bắt đầu chuyến thăm chính thức Singapore -
Quốc hội chốt cơ chế, chính sách đặc thù tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

