Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Lê Hiếu: “Vợ yêu tôi nhiều hơn sau khi cưới”
Băng Châu (Dantri) - 07/01/2020 08:21
 
“Khi mới quen tôi nghĩ là yêu, nhưng sau này tôi mới biết, sau khi cưới một thời gian vợ tôi mới yêu thương tôi nhiều hơn”, nam ca sĩ Lê Hiếu chia sẻ.
Lê Hiếu: “Vợ yêu tôi nhiều hơn sau khi cưới” - 1

Ca sĩ Lê Hiếu kết hôn vào đầu năm 2019, nhưng mãi đến gần 1 năm nam ca sĩ mới chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và vợ của mình. Lê Hiếu được gọi là "Hoàng tử tình ca" với nhiều ca khúc nhạc tình đi vào lòng khán giả, như: Ngày tình phôi pha, Ngày mai em đi, Phố mùa đông, Cơn đau cuối cùng, Niệm khúc cuối... Ca khúc mới nhất của nam ca sĩ là Ngày mai không còn nhớ

Có vợ, tôi giữ khoảng cách với nữ đồng nghiệp và khán giả

Lê Hiếu có thể chia sẻ về cuộc sống của mình từ sau khi anh lập gia đình?

Sau khi lập gia đình, tôi không dám nói nhiều về tương lai, vì tôi không biết được ngày mai sẽ như thế nào. Nhưng tôi cảm thấy ổn định, có chiều hướng tốt. Tôi thấy vui, nhiều năng lượng để làm việc hơn so với lúc trước.

Khi còn rất trẻ tôi có động lực để làm việc. Đến giai đoạn sự nghiệp tương đối ổn định rồi tôi lại không có gì mới. Bước sang trang mới, khi lập gia đình, tôi lại có năng lượng tích cực. Tôi nhận nhiều show, đi hát nhiều, sản phẩm cũng cố gắng ra nhiều hơn.

Cuộc sống của anh có bị xáo trộn gì không sau khi kết hôn?

Thật ra có nhiều chuyện thay đổi nhưng chỉ là nho nhỏ, không lớn. Mỗi khi xong việc tôi chỉ muốn về nhà. Tôi sống tĩnh hơn, cũng không còn thích la cà, ồn ào như xưa. Tôi thích chăm chút cho gia đình, chăm lo cho bố mẹ hai bên, cho vợ.

Vợ tôi cũng chăm sóc tôi rất nhiều, những cái nhỏ nhất tôi không làm được vợ tôi sẽ làm, để tôi thoải mái đầu óc làm việc.

Tôi cũng gần 40 tuổi rồi, tôi suy nghĩ về cuộc sống đúng với ý nghĩa gia đình hơn. Tôi nghĩ con người lúc nào cũng có những chuyển biến, những thay đổi theo thời gian. Bản thân tôi đang ở thời điểm đẹp nhất. Tôi đang ở độ tuổi chín nhất, vững nhất để làm tất cả mọi thứ.

Lê Hiếu: “Vợ yêu tôi nhiều hơn sau khi cưới” - 2

Bà xã của Lê Hiếu tên là Thu Trang, sinh năm 1990, sống và làm việc ở TPHCM. Cô không hoạt động trong giới nghệ thuật nhưng có ngoại hình xinh đẹp. Trước khi quyết định tiến đến hôn nhân, hai người đã hẹn hò kín tiếng khoảng một năm.

Một Lê Hiếu đã có gia đình và khi còn độc thân có điều gì khác biệt trong cách sống?

Khi đã là người đàn ông có gia đình, cách cư xử của tôi với đồng nghiệp, với người hâm mộ đã thay đổi. Những lúc trên sân khấu hay chụp ảnh với người hâm mộ, tôi đã nghĩ khác và giữ một khoảng cách an toàn, không làm gì quá đà.

Ngày xưa tôi vô tư lắm, hàng đêm có thể tiếp vài trăm khán giả chụp hình chung. Chuyện khoác vai hoặc mấy bạn ấy yêu cầu khoác vai tôi thấy bình thường. Nhưng từ khi có vợ, tôi từ chối những chuyện như vậy. Tôi không còn độc thân nữa nên ôm ấp hay giao lưu như vậy không nên và cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình tôi.

Anh từng chia sẻ, vợ anh không thích xuất hiện cạnh anh để gây sự ồn ào trên báo chí?

Tôi nghĩ vợ tôi không phù hợp với đám đông nên cô ấy ngại xuất hiện. Cô ấy như những người ủng hộ tôi phía xa thôi. Trang phục của tôi bây giờ trẻ trung hơn nhờ vợ tôi tư vấn. Cô ấy bảo tôi nên mặc gì thời trang hơn, không đóng khung quá bởi những bộ vest.

Vợ tôi hay cho tôi nhiều lời khuyên. Cô ấy không can thiệp về chuyên môn nhưng là người “đẩy” tôi ở phía sau. Ngày xưa tôi hơi ù lì, ra bài hát hay làm gì cũng chậm còn cô ấy làm gì cũng nhanh. Đã ra mục tiêu, muốn làm gì cô ấy cũng động viên tôi làm bằng được, làm trong ngày luôn. Chính vì vậy nên tôi có động lực, không thể ỷ lại được.

Việc yêu người nổi tiếng như anh, luôn có người hâm mộ vây quanh anh, không ít khán giả nữ, vợ anh có ghen không?

Càng yêu sẽ càng ghen. Chuyện đó hết sức bình thường. Tôi nghĩ người nào cũng có, chỉ là có nói ra hay không thôi. Vợ tôi không thể hiện ra.

Có hôm tôi diễn với Tóc Tiên, hai anh em hát song ca, lúc đó vợ tôi cũng ngồi dưới. Tóc Tiên nói với khán giả: “Đáng ra bài hát này hai anh em tình tứ hơn nhưng bây giờ anh Hiếu lập gia đình rồi, nên rất xin lỗi khán giả vì hai anh em tương tác thiếu tình cảm chút xíu".

Tôi nghĩ mỗi người có một cách trình bày trên sân khấu, vợ tôi lại rất rõ ràng, không ghen tuông bậy bạ.

Vợ anh có thích nghe nhạc của anh không?

Tôi hỏi, thấy bảo cũng hâm mộ đấy. Tôi hỏi cô ấy thích bài gì, cô ấy kể được vài bài nhưng khi kêu hát lại không hát được. Không biết có thích thật hay không (cười lớn).

Vợ yêu tôi hơn sau khi cưới

Cơ duyên nào để anh và vợ gặp nhau?

Tôi và vợ biết nhau lâu rồi, bạn bè gặp nhau, đi chơi vài lần, cũng có cảm tình. Thấy dễ thương nên tôi cũng thích, nhưng có lẽ chưa có duyên. Khoảng 7, 8 năm sau gặp lại nhau, tìm hiểu và làm quen, sau 1 năm rồi cưới.

Anh “đổ” cô ấy trước?

Chúng tôi đều cảm mến nhau, cô ấy nói thích nhạc của tôi, càng ngày càng có tình cảm. Khi lập gia đình vợ tôi mới nói “khi lấy nhau mới yêu nhau nhiều hơn”.

Khi mới quen tôi nghĩ là yêu, nhưng sau này tôi mới biết sau một thời gian dài, vợ tôi mới yêu thương tôi nhiều hơn.

Phụ nữ suy nghĩ khác đàn ông, đàn ông nhanh hơn một chút, khi có nhiều thời gian bên nhau hơn, phụ nữ sẽ yêu thương nhiều hơn.

Để đưa đến quyết định lập gia đình với anh có khó không?

Thật sự rất dễ. 5 năm trở lại đây tôi muốn lấy vợ. Tự nhiên đến một giai đoạn tôi muốn có gia đình. Không như lúc tôi 20. Lúc ấy rất sợ nghĩ đến chữ “gia đình” nên vẫn còn tung tăng, thoải mái tìm hiểu, yêu đương.

Thực sự khi đó tôi chưa có gì trong tay cả, chưa có sự nghiệp, chưa có trải nghiệm cuộc sống để nghĩ đến hôn nhân. Mãi đến thời gian sau, khi trên 30 mới có nghĩ đến chuyện gia đình.

Lê Hiếu: “Vợ yêu tôi nhiều hơn sau khi cưới” - 3

Lê Hiếu hạnh phúc hơn sau khi kết hôn.

Có vợ rồi, anh có chiều vợ không?

Tôi chiều vợ nhất (cười).

Điều gì ở vợ khiến anh thương cô ấy nhất?

Có nhiều lắm. Đầu tiên là chịu khó, biết chăm sóc chồng, biết lắng nghe. Tôi thích nói và vợ tôi sẽ lắng nghe. Đôi khi đi với bạn bè, tôi vui quá, không để ý đến câu chuyện của người ta, vợ tôi điều chỉnh lại, khuyên tôi cố gắng lắng nghe hơn. Đó là những điều tôi thích ở vợ.

Anh giữ sự lãng mạn vào thời điểm này so với lúc mới hẹn hò thế nào?

Tôi không phải tuýp người lãng mạn, nhưng tôi khẳng định, tôi luôn làm những gì tốt nhất cho vợ. Tôi hay dành những lời khen cho vợ vì ai cũng thích khen và nên khen thật lòng.

Thật sự tôi luôn khen, luôn động viên kể cả những gì chưa tốt, vì bản thân tôi cũng có những điều không hoàn hảo, những điều chưa tốt.

Ví dụ, vợ tôi nấu cơm cho hai vợ chồng cùng ăn, có thể chưa ngon nhưng vẫn khen cơm ngon, ăn rất phấn khởi. Tự động người vợ cảm thấy hôm nay chưa được lắm, hôm sau sẽ điều chỉnh, đó là chia sẻ nho nhỏ trong cuộc sống. Nếu cái gì không thích cũng tỏ thái độ, nghĩa là chưa sẵn sàng lập gia đình.

Khi hai người sống với nhau chắc chắn sẽ có những lúc bất đồng quan điểm và xung đột, thường anh chị có vấn đề nào khó giải quyết?

Hiện tại chúng tôi chưa có xung đột gì lớn. Gọi là xung đột cũng chưa đến mức, nhưng bất đồng quan điểm là có.

Hai người, hai quan điểm khác nhau. Vợ tôi thích xem phim hành động, tôi thích xem phim kinh điển, đó là hai sở thích khác nhau, chúng tôi phải dung hoà hai yếu tố đó để phù hợp với nhau.

Có những thứ thay đổi theo thời gian. Như, vợ dẫn tôi đi ăn, do tôi nhìn vào thấy không thích, không thấy ngon nên từ lần đầu tiên tôi đã chê. Nhưng đến lần thứ 2, thứ 3 tôi lại nghiện hơn cô ấy.

Cũng khó nói về sở thích, nên tôi nghĩ, nếu không thay đổi được cũng nên tôn trọng và thích nghi cùng nhau, kể cả việc ăn uống. Vợ tôi người Nam, tôi người Bắc, tôi ăn uống ít ngọt nên thời gian đầu tôi ăn món vợ nấu cũng không quen. Dần dần cô ấy điều chỉnh.

Những ai chưa có gia đình có thể chưa biết, hai vợ chồng gặp nhau 24/24, thời gian rất dài nên cần có sự chia sẻ và thấu hiểu nhau. Từ ngày lập gia đình, tôi hay chia sẻ nhiều hơn với vợ. Khi đi diễn có gì vui hay không vui tôi đều về tâm sự với vợ. Vợ chia sẻ cùng tôi mọi điều trong cuộc sống.

Lê Hiếu: “Vợ yêu tôi nhiều hơn sau khi cưới” - 4

Nam ca sĩ it khi chia sẻ cuộc sống nhưng anh tiết lộ bản thân thay đổi tích cực hơn sau khi cưới vợ.

Theo anh, điều gì quan trọng nhất để duy trì mối quan hệ tốt trong hôn nhân?

Tôi mới lập gia đình 1 năm và kỷ niệm 2 năm quen nhau, cũng không có kinh nghiệm gì đặc biệt (cười).

Cả hai đều trưởng thành và có trải nghiệm cuộc sống, nhưng khi chung sống vẫn sẽ có những xung đột nho nhỏ. Quan trọng cả hai phải chia sẻ với nhau. Tôi nghĩ, nếu không chia sẻ hay hai người không nhường nhịn nhau cũng sẽ có kết quả không tốt.

Hai anh chị có kế hoạch lâu dài trong cuộc sống tương lai cũng như chuyện con cái chưa?

Theo quan điểm của chúng tôi, con cái là lộc trời cho. Nếu có tin vui chắc chắn mọi người sẽ biết ngay, tôi không giấu giếm gì cả.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!


Chia tay Văn Mai Hương, Lê Hiếu tay trong tay cùng bạn gái mới
 Sau cuộc tình 3 năm với Văn Mai Hương, giọng ca 'Con đường màu xanh' Lê Hiếu đã tìm thấy hạnh phúc mới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư