Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 09 năm 2021, 20:21:15
Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội đón Khoảng 60.000 lượt du khách
Hồ Hạ - Hữu Việt - 20/04/2021 06:26
 
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cho biết, Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 thu hút khoảng 60.000 lượt người sau 3 ngày diễn ra.

Cuối tuần qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa to vào thứ bảy, nhưng tối thứ sáu và cả ngày chủ nhật, rất đông người dân và du khách đã đến Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 để tham quan, trải nghiệm và đặt mua các sản phẩm du lịch, thưởng thức ẩm thực.

Trưởng phòng Xúc tiến du lịch (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội) Nguyễn Hữu Việt cho biết, mặc dù vào thứ Bảy trời mưa to, nhưng ngày thứ Sáu và Chủ nhật trời tạnh ráo, nên lượng khách đến với Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 vẫn khá đông.

Đặc biệt, ngày Chủ nhật, du khách đến tìm hiểu, mua tour và trải nghiệm các trò chơi tại lễ hội rất đông. Ước tính đến 21h ngày 18/4, lễ hội đã thu hút khoảng 60.000 lượt du khách.

Ông Việt thông tin, tất cả quầy trưng bày và gian hàng của các đơn vị lữ hành, các gian trưng bày sản vật địa phương của 12 tỉnh, thành phố đều kín người đến tìm hiểu tour và trải nghiệm. Năm nay, các đơn vị "tung" ra nhiều sản phẩm du lịch giá rẻ, chất lượng nên thu hút nhiều du khách, điều này cũng phản ánh nhu cầu du lịch của người dân rất lớn.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội, sau gần 3 ngày diễn ra, rất nhiều đơn vị đã bán được số lượng lớn tour, vé du lịch kích cầu.

Cụ thể, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen (Hội Lữ hành Hà Nội) bán được nhiều sản phẩm caravan đi Tây Bắc, tour đêm tại Đền Hùng.

Các đơn vị lữ hành thuộc Câu lạc bộ lữ hành UNESCO bán được hàng trăm tour, trong đó có nhiều sản phẩm mới, như các tour trải nghiệm Hà Nội; các tour charter (trọn gói) tàu hỏa đi Quảng Bình khởi hành vào ngày 29/4 tới cũng đã được bán hết.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cho hay, đơn vị này đã đón khoảng 7.000 lượt du khách ghé thăm và đã bán được các sản phẩm du lịch cho khoảng 500 khách hàng. Ngoài ra, một số sản phẩm mới của Hanoitourist được nhiều du khách quan tâm, như tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", tour khám phá kiến trúc Đông Dương có giá 30.000 đồng/người.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, đơn vị bán được gần 300 vé kích cầu và có nhiều tour khởi hành vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhiều nhất là các tour đi Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đà Nẵng...

Đặc biệt, khu vực giới thiệu ẩm thực Hà Nội cũng thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm, trong đó đông nhất là gian phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì...

Với sự thành công của Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội, Ban Tổ chức dự kiến, đây sẽ là sự kiện thường niên của thành phố Hà Nội.

Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021
Tối 16/4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đã chính thức khai mạc.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư