Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 08:11:44
Liên hợp quốc kêu gọi hành động để tránh hậu quả "thảm khốc" của biến đổi khí hậu
Anh Ngọc - 24/04/2021 20:35
 
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do Mỹ khởi xướng, Liên hợp quốc nhấn mạnh 2021 phải là năm hành động để bảo vệ mọi người trước những hậu quả "thảm khốc" của biến đổi khí hậu.

Liên hợp quốc cảnh báo thời gian đang cạn dần một cách nhanh chóng để có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và đại dịch COVID-19 cũng không góp phần phanh lại được biến đổi khí hậu.

Kêu gọi từ tổ chức đứng đầu thế giới này được đưa ra cùng một báo cáo quan trọng trước hội nghị thượng đỉnh khí hậu do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì dưới hình thức trực tuyến, với sự tham dự của 40 nhà lãnh đạo trên thế giới.

Báo cáo "Tình trạng khí hậu toàn cầu 2020" của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố mới đây cho biết năm ngoái là một trong những năm nóng nhất được ghi nhận, trong khi lượng khí thải nhà kính vẫn tăng bất chấp đại dịch COVID-19 làm suy giảm các hoạt động kinh tế.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhận định báo cáo cho thấy 2020 là một năm "thời tiết và khí hậu khắc nghiệt, bị thúc đẩy bởi biến đổi khí hậu do con người gây ra, tác động đến cuộc sống, phá hủy sinh kế và buộc nhiều triệu người phải rời bỏ nhà cửa".

Ông Guterres nhấn mạnh: "Năm nay phải là năm hành động. Các quốc gia cần cam kết trung hòa khí thải vào năm 2050... Thời gian đang cạn dần để đạt được các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Chúng ta cần làm nhiều hơn, và nhanh hơn, ngay từ bây giờ".

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres: Nhiệt độ toàn cầu đang tiệm cận "ngưỡng của thảm họa"
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước phát triển tăng cường đóng góp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư