Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 21:12:37
Lộ diện top 10 gương mặt trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023
Nhung Bùi - 31/07/2023 07:27
 
Đây là những cá nhân có thành tích khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng thanh niên, doanh nhân trẻ.

Tối 30/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 cho 81 cá nhân cũng như công bố top 10 gương mặt khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Triển khai từ tháng 4/2023, chương trình đã nhận được 119 hồ sơ từ 40 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ tại Trung ương (sơ tuyển, thẩm định thực tế, chung tuyển), Hội đồng bình chọn chung tuyển đã họp và chọn ra 81 ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và bỏ phiếu kín bình chọn 10 ứng viên nổi bật nhất để trao danh hiệu Top 10.

Doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 đã tạo ra doanh thu năm 2022 đạt 1.698 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 104 tỷ đồng, nộp ngân sách 39 tỷ đồng.

Theo Ban tổ chức, chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động. Trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phục hồi, rất nhiều doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp. Việc bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 lại càng có ý nghĩa quan trọng.

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Kinh tế Trung ương - đánh giá qua 7 lần triển khai, chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã khích lệ, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng thanh niên, doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Trần Tuấn Anh đề nghị các tổ chức Đảng, chính quyền các địa phương và các ban, ngành liên quan quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện xây dựng, phát triển tổ chức, hoạt động Hội Doanh nhân trẻ các địa phương. Thông qua đó, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể hướng tới hoạt động kinh doanh bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; lớn mạnh về số lượng, chất lượng, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương bày tỏ tin tưởng các doanh nhân trẻ Việt Nam, điển hình là các doanh nhân trẻ xuất sắc được vinh danh dịp này sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu được trao tặng; góp phần nâng cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đưa Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng và văn minh.

Vinh dự có mặt tại lễ trao giải, CEO Nghĩa Nguyễn của Nghĩa Thống Gia Group, một trong Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc Việt Nam 2023, cho biết: "Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi thấy công sức, khát vọng và nỗ lực của mình được công nhận và đánh giá cao. Chúng tôi xem đây là động lực lớn để tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước”.

CEO Nghĩa Nguyễn của Nghĩa Thống Gia Group là một gương mặt trong Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc Việt Nam 2023.

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức từ năm 2015. Đối tượng tham gia là doanh nhân trẻ tuổi không quá 35, đang quản lý, điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng. Qua 7 lần triển khai (2015-2023), Chương trình đã trao danh hiệu cho 557 doanh nhân trẻ và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của thanh niên và giới doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong cả nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ tôn vinh, cùng ngày đã diễn ra Tọa đàm với chủ đề “LEARN TO LEAD,” có sự tham gia của các diễn giả uy tín trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Tọa đàm là nơi các diễn giả và hơn 200 đại biểu trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý trong sản xuất, kinh doanh và chặng đường khởi nghiệp của bản thân, góp phần giúp mỗi doanh nhân trẻ luôn vững bước trên con đường khởi nghiệp.

Taiki Mori: Chàng trai Nhật Bản khởi nghiệp vì tình yêu với đồ ăn Việt
Taiki Mori là người con của xứ sở mặt trời mọc. Anh có tình yêu sâu sắc với Việt Nam nói chung và đồ ăn Việt nói riêng. Nhà sáng lập trẻ này tin...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư