
-
Năm Bảy Bảy hé lộ 2 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới 10.523 tỷ đồng
-
Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 sẽ phát điện thương mại trong tháng 11/2025
-
Liên danh Coteccons thắng gói thầu hơn 3.300 tỷ đồng tại sân bay Long Thành
-
Thành viên Ban kiểm soát Thép Việt Đức đồng loạt từ nhiệm
-
Lãnh đạo Thalexim muốn thoái toàn bộ hơn 11,7 triệu cổ phiếu -
Doanh thu Thực phẩm Sao Ta tiếp tục tăng trong tháng 8/2025, lên 40,16 triệu USD
Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã đưa Vinasun vào diện cảnh báo từ tháng 12/4/2022 do thua lỗ 2 năm liên tiếp, căn cứ trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 lỗ 207 tỷ đồng và năm 2021 lỗ 273 tỷ đồng.
Theo tài liệu ĐHĐCĐ 2022 của Vinasun, năm 2022, công ty kế hoạch doanh thu đạt gần 641 tỷ đồng, tăng 28%, lợi nhuận sau thuế hơn 27 tỷ đồng.
HĐQT Vinasun cũng trình cổ đông dự kiến không chia cổ tức năm 2022, vì lợi nhuận không cao, nhưng vẫn đề xuất khen thưởng ban điều hành 5% lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch, 10% lợi nhuận trước thuế chi khen thưởng, phúc lợi cho người lao động.
Theo Hội đồng quản trị Vinasun, năm nay là năm thứ 3 công ty tiếp tục đối mặt với khó khăn kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện. Việc tập trung khôi phục thị phần, thu hút lại người lao động và phục hồi phát triển lại hoạt động kinh doanh trong tình hình mới là nhiệm vụ trọng tâm.
Lĩnh vực hoạt động chủ yếu trong năm vẫn sẽ là taxi, vận chuyển khách hàng theo hợp đồng, du lịch, tập trung chủ yếu ở thị trường TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Dự kiến trong năm nay, công ty đầu tư khoảng 156 xe, thanh lý và bán trả chậm cho lái xe dưới hình thức kinh doanh thương quyền khoảng 506 chiếc. Phát triển xe hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài 150 chiếc. Qua đó, nâng số xe thực hiện hợp tác kinh doanh đến cuối năm 2022 là 900 chiếc, tổng số xe hoạt động kinh doanh lên hơn 2.620 chiếc.
Câu chuyên nhân sự cũng rất đáng chú ý tại Vinasun, có biến động mạnh khi công ty cắt giảm hơn 2.500 việc làm, trong đó có khoảng 1.800 tài xế - nguyên nhân là do tốc độ hồi phục của thị trường vận tải sau đợt giãn cách dài ngày chưa nhanh như kỳ vọng, dẫn đến lượng xe nằm bãi lớn và khối lượng công việc không nhiều.
Thu hút lại người lao động cũng là mục tiêu của Vinasun trong năm 2022.

-
Thành viên Ban kiểm soát Thép Việt Đức đồng loạt từ nhiệm -
Lãnh đạo Thalexim muốn thoái toàn bộ hơn 11,7 triệu cổ phiếu -
Tổng công ty Sông Đà thoái vốn bất thành tại Sông Đà 11 -
Doanh thu Thực phẩm Sao Ta tiếp tục tăng trong tháng 8/2025, lên 40,16 triệu USD -
Sá xị Chương Dương xin gia hạn nợ, lo ngại nguy cơ phá sản -
PV Power muốn chào bán 281,02 triệu cổ phiếu huy động vốn từ cổ đông hiện hữu -
Seaprodex loay hoay với dự án “vàng” khi cổ đông liên tục thoái vốn
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên