Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Lộc Trời triển khai liên kết sản xuất trên 300.000 ha lúa giai đoạn 2024 - 2030
Duy Bắc - 07/11/2023 18:57
 
Ngày 7/11, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức Ngày hội Khách hàng Lộc Trời 2023 để trình bày định hướng hoạt động 3 năm và kế hoạch hành động cho năm 2024.

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã LTG - sàn UPCoM) và các thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời đã trình bày định hướng hoạt động 3 năm và kế hoạch hành động cho năm 2024, đồng thời ký kết các văn bản ghi nhớ với đại diện các tỉnh và các đối tác trong và ngoài nước về việc triển khai liên kết sản xuất trên 300.000 ha lúa, sản xuất và cung ứng gần 5.000.000 tấn lúa tương đương hơn 2.000.000 tấn gạo và phụ phẩm lúa gạo từ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Các hoạt động ký kết được thực hiện trong “Ngày Hội Khách hàng Lộc Trời 2023” được thực hiện bởi tất cả các thành viên này.

Viện Nghiên cứu Lộc Trời (LTI) ký kết hợp tác nghiên cứu Viện Lúa ĐBSCL, Viện Cây ăn quả miền Nam, Công ty cổ phần Giải pháp thời tiết WeatherPlus, để hợp tác xây dựng các quy trình canh tác, ứng dụng công nghệ AI và Big data xây dựng bộ cơ sở dữ liệu cây trồng và sinh vật gây hại trên lúa và cây trồng khác… Đây là hoạt động không thể thiếu trong quá trình sản xuất nông sản bền vững mà LTG luôn ưu ái đầu tư.

Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) ký kết với công ty TNHH Bayer Việt Nam, công ty TNHH Mahyco Việt Nam, các trung tâm dịch vụ nông nghiệp các tỉnh… và các đối tác khác để hợp tác nhượng quyền, sản xuất, phân phối 60.000 tấn các loại hạt giống lúa, rau màu và cây giống trong nước và khu vực Đông Nam Á trong năm 2024.

Ngành Vật tư nông nghiệp Lộc Trời (LTV) cam kết cung ứng đầy đủ các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ cây trồng cho hệ thống phân phối trên 3.000 đại lý trên phạm vi cả nước; đồng thời cung ứng trực tiếp 250.000 giải pháp Lộc Trời T1H vào vùng nguyên liệu liên kết sản xuất mà LTF đã ký kết với các tỉnh, các hợp tác xã - liên minh hợp tác xã và bà con nông dân.

Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất lúa trên 300.000 hecta và nhiều ký kết khác với địa phương để liên kết sản xuất trực tiếp với bà con nông dân và các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, đảm bảo vùng nguyên liệu chất lượng cao có thể cung ứng 5.000.000 tấn lúa mỗi năm.

Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giai đoạn 2024 - 2030 tại tỉnh An Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giai đoạn 2024 - 2030 tại tỉnh An Giang.

Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) hiện là đơn vị cung ứng gạo lớn nhất Việt Nam, với 10 nhà máy tại khu vực ĐBSCL, đủ năng lực cung cấp trên 2 triệu tấn gạo hàng năm cùng hơn 1 triệu tấn phụ phẩm như tấm, cám, trấu, trấu viên, tro trấu… cho thị trường trong nước và quốc tế. LTA ký kết với các đối tác trong nước và ngoài nước như Hopestone Group Pte Ltd, Quan Yi Agri Group Limited để xuất khẩu trực tiếp trên 100.000 tấn gạo và cấp hàng cho hàng loạt các đối tác xuất khẩu khác.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời bày tỏ niềm tin vững chắc vào sứ mệnh của tập đoàn, hứng khởi về kế hoạch 2024 và các năm tới của LTG cùng các thành viên và chia sẻ  niềm vui với việc ký kết các biên bản ghi nhớ với một số tỉnh ĐBSCL và các đối tác trong và ngoài nước, LTG sẽ có thêm cơ hội được góp phần phát triển nông nghiệp của từng địa phương, cùng chính quyền hỗ trợ và giúp nâng cao đời sống nông dân, xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, bảo vệ môi trường, từ đó tích cực đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền nông nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn Lộc Trời sẽ thống lĩnh hạ nguồn sản xuất lúa gạo thông qua thương vụ M&A
Đó là chia sẻ của ông Lê Thanh Hạo Nhiên, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Lộc Trời tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2022 do Báo Đầu tư tổ chức chiều ngày...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư