Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 04:51:30
Louis Holding, Angimex và Dược Lâm Đồng công bố Chủ tịch HĐQT mới thay thế ông Đỗ Thành Nhân
T.L - 21/04/2022 07:39
 
Louis Holdings và 2 công ty thành viên là Angimex (Hose: AGM) và Ladophar (HNX: LDP) vừa thông báo nhân sự mới đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT thay thế ông Đỗ Thành Nhân vừa bị bắt.

Cả Louis Holdings, Angimex và Ladophar đều khẳng định mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn diễn ra ổn định theo đúng kế hoạch sau khi Chủ tịch Đỗ Thành Nhân bị bắt vì khởi tố, bắt tạm giam để điều tra nghi vấn thao túng chứng khoán

Theo đó, Công ty cổ phần Louis Holdings (Tập đoàn Louis Holdings) thông báo, ông Vũ Ngọc Long đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/4/2022 theo Nghị quyết HĐQT số 68/2022/NQ-HĐQT.LHs. 

Ông Vũ Ngọc Long sinh năm 1985, tại Đồng Nai, trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, có bề dày kinh nghiệm quản lý nhiều năm tại Tập đoàn. Ông Vũ Ngọc Long sẽ là thành viên HĐQT thay thế cho Chủ tịch HĐQT hiện nay là ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. 

“Thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng chia sẻ nhiều thông tin liên quan tới Chủ tịch HĐQT Đỗ Thành Nhân. Chúng tôi hiểu những thông tin này phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý của quý khách hàng, đối tác và cổ đông. Louis Holdings luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và đang tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhằm làm rõ trách nhiệm và sự việc liên quan. 

Chúng tôi là một tập thể chuyên nghiệp; các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty thành viên và Tập đoàn Louis Holdings vẫn diễn ra ổn định theo đúng kế hoạch, định hướng mà HĐQT đã đề ra. Các quyền lợi khách hàng, cam kết với đối tác được Louis Holdings đảm bảo theo đúng các nội dung đã tuyên bố, ký kết”, thông cáo báo chí của Công ty khẳng định.

Tương tự, hai công ty thành viên khác của Louis Holdings là Công ty ổc phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM) và Công ty cổ phần  Dược Lâm Đồng (Ladophar; HNX: LDP) cũng thông báo có Chủ tịch HĐQT mới thay thế ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm.

Theo đó, tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex), ông Trịnh Văn Bảo sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/4/2022 theo Nghị quyết HĐQT số: 148/NQ-HĐQT.

Ông Trịnh Văn Bảo sinh năm 1988, tại Bình Định, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông Bảo là thành viên HĐQT của Angimex kể từ năm 2018, có nhiều năm trong lĩnh vực điều hành quản lý doanh nghiệp, được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

Được thành lập từ năm 1976, Angimex hoạt động trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ... với ngành hàng chủ lực là lúa gạo, nằm trong top doanh nghiệp xuất khẩu gạo nhiều nhất tại Việt Nam trong nhiều năm. Hơn 45 năm có mặt trên thị trường, các sản phẩm của Angimex chinh phục được nhiều thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ, châu Á... và nhận được sự đón nhận của khách hàng trong nước. Đồng hành và đảm bảo an sinh cho người nông dân khu vực ĐBSCL.

Năm 2021, Angimex ghi nhận doanh thu đạt 3.924,8 tỷ đồng, tăng gấp đôi và lợi nhuận sau thuế đạt 44,71 tỷ đồng tăng 80,6% so với thực hiện trong năm 2020. Nguyên nhân khiến lợi nhuận tăng mạnh là trong năm 2021, doanh thu thuần Angimex tăng 1.970 tỷ đồng (tăng gấp đôi so với năm trước) chủ yếu do sự tăng trưởng doanh thu từ ngành gạo với doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng.  

Angimex đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2022 lần lượt đạt 8.004 tỷ đồng và 70 tỷ đồng, tức tăng lần lượt 104% và tăng 21% so với năm 2021. 

Theo thông báo của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar), ông Phạm Trung Kiên sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/4/2022 theo Nghị quyết HĐQT số 51/NQ-HĐQT/2022, thay thế cho Chủ tịch HĐQThiện nay là ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Phạm Trung Kiên sinh năm 1977, tại Hà Nội, trình độ thạc sỹ luật, thạc sỹ quản trị kinh doanh, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý, giám đốc dự án ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Đại sứ quán Pháp và cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam. Việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Kiên càng khẳng định quyết tâm của ban lãnh đạo đưa Ladophar trở thành công ty dược liệu phát triển bền vững hàng đầu tại Việt Nam.

f
Ladophar đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh năm 2022

 Ladophar xuất hiện trên thị trường từ năm 1982 với tên gọi Xí nghiệp Liên hiệp Dược Lâm Đồng. Hiện công ty đã khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành Dược. Đặc biệt, Ladophar còn sở hữu 2 nhà máy quy mô lớn với hệ thống dây chuyền chiết xuất cao dược liệu đạt chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo GMP-WHO. Kết hợp với thế mạnh về vùng nguyên liệu, nền tảng nhân lực, công nghệ, kỹ thuật, Ladophar sẽ bứt phá để đạt được những mục tiêu đề ra, xây dựng lại tượng đài ngành dược, tiến những bước vững chắc và xa hơn tiếp nối hành trình 40 năm xây dựng và phát triển trước đây.

Quý IV/2021, sau khi có sự tham gia điều hành của các nhân sự chủ chốt từ Louis Holdings, doanh nghiệp này bất ngờ  báo lãi ròng cao nhất từ khi thành lập là hơn 55 tỷ đồng. Nhờ kết quả trong quý IV khởi sắc, Ladophar xóa lỗ lũy kế 9 tháng đầu năm và ghi nhận lãi ròng 39 tỷ đồng lãi ròng năm 2021 trong khi năm trước lỗ 26 tỷ đồng.

Năm 2022, Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 760 tỷ đồng, tăng 475% so với thực hiện năm 2021. Trong đó, doanh thu hàng thương mại đạt 316 tỷ đồng, tăng 362% và doanh thu hàng sản xuất đạt 444 tỷ đồng, tăng 609%. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế năm 2022 của công ty dự kiến là 38 tỷ đồng, tăng 86% so với thực hiện năm 2021.

Ra mắt công ty con AGM-Agritech, Angimex hoàn thiện chuỗi cung ứng lúa gạo
Sáng nay (21/3/2022), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nông nghiệp Công nghệ cao Angimex (AGM-Agritech) là công ty con của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư