Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 10 năm 2023, 07:09:11
Lung linh sắc pháo đêm mở màn DIFF 2023: Việt Nam - Phần Lan
Hoài Thanh - 03/06/2023 06:59
 
Lễ Hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức khai mạc vào tối ngày 2/6, cùng với đó là chương trình ca nhạc và màn thi đấu ấn tượng của 2 đội Phần Lan và Việt Nam.
Đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã diễn ra đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
Với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại” mở màn chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 02/6 – 08/7/2023, đêm khai mạc DIFF 2023 đã vẽ bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình, đưa khán giả bước vào hành trình thăng hoa của những tuyệt tác ánh sáng và âm nhạc, nghệ thuật.
Ông Lê Trung Chinh phát biểu công bố khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay.
Ông Lê Trung Chinh phát biểu công bố khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay là một kỳ lễ hội đặc biệt vì chúng tôi và các bạn đã phải chờ đợi rất lâu – sau ba năm gián đoạn, để có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ vào đêm nay, bên dòng sông Hàn này. Dịch bệnh Covid 19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xoá tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng.

 Tiếp đến, là chương trình ca nhạc...

Ca Sỹ Tùng Dương và Vũ đoàn Mây Trắng
Ca Sỹ Tùng Dương và Vũ đoàn Mây Trắng
Ca sỹ Tùng Dương và Lâm Bảo Ngọc cùng song ca
Ca sỹ Tùng Dương và Lâm Bảo Ngọc cùng song ca

Tiếp đến, bắt đầu phần trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam:
.

Và tiếp đến là phần trình diễn của đội đương kim vô địch Phần Lan:Lung linh sắc pháo đêm mở màn DIFF 2023: Việt Nam - Phần Lan
Lung linh sắc pháo đêm mở màn DIFF 2023: Việt Nam - Phần Lan


Tại khu vực khán đài...

Khu vực khán đài với số lượng chật kín chỗ ngồi
Khu vực khán đài với số lượng chật kín chỗ ngồi.
Trọng tâm của cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan và giàu chiêm nghiệm. Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF, thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình. 
Những tràng pháo tay vang dội sau khi những bông pháo cuối cùng của đội Phần Lan bừng sáng trên bầu trời đã khép lại đêm khai mạc DIFF 2023 đầy cảm xúc. Và khán giả, du khách lại háo hức chờ đón đêm pháo hoa tiếp theo (10/6) ấn tượng hơn nữa, giữa hai đội Canada – Pháp với chủ đề “Tình yêu không biên giới”.
Lễ hội pháo hoa lộng lẫy trên bầu trời Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 chủ đề "Thế giới không khoảng cách" sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến 8/7/2023. Trong đêm khai mạc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư