Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Lý do Malaysia không mua bản quyền trận đấu với tuyển Việt Nam
H.Long (Dantri) - 28/09/2019 16:48
 
Báo giới Malaysia đưa tin, không có đài nào ở đất nước này phát sóng trận đấu với đội tuyển Việt Nam vì họ không đáp ứng được tiền bản quyền truyền hình.
Malaysia không mua bản quyền trận đấu với Việt Nam
Malaysia không mua bản quyền trận đấu với Việt Nam

Cụ thể, một vài đơn vị truyền thông của Malaysia đã đàm phán với đối tác nắm giữ bản quyền trận đấu với đội tuyển Việt Nam diễn ra vào ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình. Mặc dù vậy, phía Malaysia đã không tìm được tiếng nói chung.

Các đơn vị truyền thông của Malaysia chỉ chấp nhận giá bằng 1/10 giá bản hình truyền hình mà đối tác ở Việt Nam chào bán. Đương nhiên, họ không thể thuyết phục đối tác từ Việt Nam gật đầu.

Việc đẩy giá bản quyền truyền hình lên cao đang là xu hướng của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Như đã biết, đối tác từ Việt Nam đã chấp nhận chi tới 320.000 USD để mua bản quyền trận đấu với Thái Lan tại sân Thammasat.

Mới đây, họ cũng buộc phải chấp nhận mức chào giá 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng) để phát sóng trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Indonesia trên sân Bung Karno vào ngày 15/10.

Như vậy, những người hâm mộ Malaysia sẽ không được theo dõi đội nhà chạm trán với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Đây là điều hết sức đáng tiếc bởi những người hâm mộ bóng đá nước này rất hy vọng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe có thể “phục hận” đội tuyển Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2018.

 

HLV Malaysia tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình
Tan Cheng Hoe, HLV trưởng đội tuyển Malaysia, tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình, trong trận chiến ngày 10/10.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư