Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
M&A khách sạn Việt Nam xếp thứ 4 châu Á Thái Bình Dương
Vũ Lê (vnexpress) - 31/07/2016 06:04
 
6 tháng qua, lượng vốn đầu tư vào thị trường khách sạn tại châu Á Thái Bình Dương bật lên 3,8 tỷ USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó Việt Nam đứng thứ tư, đạt 237,6 triệu USD, theo Jones Lang LaSalle (JLL).

Theo báo cáo đầu tư bất động sản khách sạn của đơn vị này, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số lượng phòng được giao dịch trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương là 14.025 phòng, cao hơn so với con số 10.976 phòng vào cùng kỳ năm ngoái. Nhật chiếm tỷ trọng đáng kể về lượng giao dịch trong thời gian vừa qua, đóng góp năm trong số 10 giao dịch đứng đầu trong khu vực. Hệ thống khảo sát của đơn vị này ghi nhận 59 giao dịch tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cụ thể, Nhật dẫn đầu về khối lượng giao dịch bất động sản khách sạn với 2,1 tỷ USD, theo sau là Australia (278 triệu USD), Trung Quốc (252,6 triệu USD). Xếp thứ tư là Việt Nam (237,6 triệu USD), Đài Loan (217,6 triệu USD) và Thái Lan (138,3 triệu USD). Trong đó, 10 giao dịch bất động sản khách sạn hàng đầu có giá trị lên đến gần 1,7 tỷ USD.

ma-khach-san-viet-nam-xep-thu-4-chau-a-thai-binh-duong

Các giao dịch đầu tư mua bán khách sạn tại Việt Nam đang xếp thứ 4 khu vực châu Á Thái Bình Dương về giá trị giao dịch. Ảnh: Vũ Lê

Bảng xếp hạng 10 giao dịch bất động sản khách sạn có giá trị cao nhất tại châu Á Thái Bình Dương nửa đầu năm 2016 do JLL công bố cũng ghi nhận sự hiện diện của một đại diện Việt Nam là khách sạn InterContinental Asiana Saigon, TP HCM, với giá trị chuyển nhượng 74,9 triệu USD (không bao gồm khối bán lẻ và các hạng mục khác), đứng ở vị trí thứ chín.

Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn và nghỉ dưỡng JLL tại châu Á Thái Bình Dương, Mike Batchelor cho biết, trong tương lai vẫn còn một nguồn vốn nhất định tìm đến những bất động sản chất lượng. Nhật được dự kiến sẽ thống trị môi trường đầu tư trong khoảng thời gian còn lại của năm 2016, tuy nhiên dòng vốn vẫn sẽ di chuyển tích cực vào những thị trường khác như Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc và Myanmar với những hoạt động giao dịch mạnh mẽ. 

Dự báo của đơn vị này, mặc dù giá bán tại các đô thị loại một nằm ở mức tương đối cao, song các nhà đầu tư vẫn bị hấp dẫn bởi những khoản đầu tư vào các thị trường có những yếu tố cơ bản tốt và có khả năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước mạnh mẽ. Các nhà đầu tư cũng đang mở rộng mục tiêu của họ vào những đô thị loại hai nhằm tìm kiếm các cơ hội sinh lời tốt hơn. 

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 giao dịch khách sạn có giá trị cao nhất tại Châu Á Thái Bình Dương nửa đầu năm 2016 do JLL công bố.

Số thứ tự

Tên khách sạn

Giá trị (triệu USD)

Quốc gia và vùng lãnh thổ

1

Grand Pacific Le Daiba

604,7

Nhật Bản

2

Grand Hi Lai

190,1

Cao Hùng, Đài Loan

3

Loisir Hotel Spa Tower Naha

176

Nhật Bản

4

Urawa Royal Pines

159,6

Nhật Bản

5

Westin Resort Guam

125

Tumon, Guam

6

Somerset Zhong Guan Cun

92,5

Bắc Kinh, Trung Quốc

7

The Mosiac Collection Grand Pujian Residence

86,4

Thượng Hải, Trung Quốc

8

Route Inn Gotanda

Không công bố

Tokyo, Nhật Bản

9

InterContinental Asiana Saigon

74,9

TP HCM, Việt Nam

10

Sunroute Shinagawa Seaside

Không công bố

Tokyo, Nhật Bản

 

Friso đồng hành với Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương
Với sự tài trợ chính của nhãn hàng Friso (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam), Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp - Châu Á Thái Bình Dương lần...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư