-
Lan tỏa tinh thần “Tự soi, tự sửa” từ Cuộc thi “Tôi kể về tôi” tại xã Hát Môn -
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
![]() |
| Johan Dion Cools (phải) có cha là người Bỉ, mẹ là người Malaysia. (Nguồn: fam.org.my) |
Đội tuyển Malaysia có thể tung ra đội hình đáng gờm với nhiều cầu thủ nhập tịch và có hai dòng máu ở vòng loại World Cup 2022.
Cụ thể, đội tuyển Malaysia đã triệu tập bổ sung hậu vệ Johan Dion Cools để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
Dion Cools (24 tuổi) thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Anh có cha là người Bỉ và mẹ là người Malaysia. Cầu thủ này đang chơi bóng cho Midtjylland - một câu lạc bộ của Đan Mạch.
Ở mùa giải vừa qua, Dion Cools đã thi đấu 206 phút ở Champions League. Anh cũng đã góp mặt ở hai lượt trận Midtjylland gặp Ajax và gặp Liverpool.
Trước đó, Malaysia có 3 cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh, Liridon Krasniqi và Guilherme De Paula. Ngoài ra, trong đội hình hiện tại của Malaysia cũng có nhiều cầu thủ mang hai dòng máu.
Hiện tại, Malaysia có tổng cộng 10 cầu thủ nhập tịch và mang hai dòng máu. Với những cầu thủ này, “Hổ Mã Lai” sẽ có một đội hình đáng gờm ở trận gặp UAE sắp tới.
Ở vị trí thủ môn, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe có thủ môn Samuel Somerville, người được sinh ra ở Anh. Hiện tại, thủ môn 26 tuổi này đang khoác áo Penang của Malaysia.
![]() |
| Johan Dion Cools đối đầu Liverpool tại Champions League. (Nguồn: AP) |
Ở hàng thủ, Malaysia có trung vệ (hậu vệ trái) Corbin-Ong (gốc Canada), Matthew Davies (gốc Australia), Junior Eldstal (gốc Thụy Điển), Dominic Tan Jun Jin (gốc Singapore) và Dion Cools (gốc Bỉ) mới được triệu tập.
Ở hàng tiền vệ, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe có Brendan Gan (gốc Australia) và Liridon Krasniqi (nhập tịch, gốc Kosovo). Trên hàng công, tuyển Malaysia có hai cầu thủ nhập tịch là Guilherme de Paula (gốc Brazil) và Mohamadou Sumareh (gốc Gambia).
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe hoàn toàn có thể tung ra đội hình với nhiều cầu thủ có hai dòng máu và nhập tịch như trên.
Theo đội hình này, sẽ chỉ có 4 cầu thủ gốc Malaysia là Safawi Rasid, Syamer Kutty, Nazmi Faiz và Aidil Zafuan.
Theo lịch thi đấu, tuyển Malaysia sẽ gặp UAE vào ngày 3/6. Sau đó, họ sẽ gặp Việt Nam vào ngày 11/6 trước khi đối đầu với Thái Lan ngày 15/6./.
-
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026 -
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng -
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới


