Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 08 năm 2020, 22:50:40
Mavin hỗ trợ sinh kế cho người nghèo huyện Như Xuân, Thanh Hóa
Chí Tín - 10/07/2020 14:32
 
Tập đoàn Mavin vừa phối hợp với World Vision trao 15.000 con gà giống và thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y cho các hộ dân đặc biệt khó khăn của huyện Như Xuân, Thanh Hóa.
Hình ảnh đại diện Tập đoàn Mavin tặng gà tại Như Xuân, Thanh Hóa
Hình ảnh đại diện Tập đoàn Mavin tặng gà tại Như Xuân, Thanh Hóa

75 hộ dân thuộc 5 xã Hóa Quỳ, Thanh Lâm, Bình Lương, Thượng Ninh và thị trấn Yên Cát đã được nhận gà giống kèm theo thức ăn chăn nuôi trực tiếp từ Mavin, đồng thời được tham dự một chương trình tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, phòng dịch bệnh do chính cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Mavin giảng dạy.

Quá trình chăn nuôi cũng sẽ được giám sát bởi Mavin để đảm bảo trọng lượng và chất lượng thịt cung cấp cho thị trường.

Mavin cũng sẽ cam kết hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi tham gia chương trình.

Tổng giá trị hỗ trợ toàn bộ chương trình lên tới 30.000 USD.

Theo đại diện World Vision, các hộ chăn nuôi được tuyển chọn rất kỹ theo nhiều tiêu chí như: hộ thuộc diện nghèo/cận nghèo, có trẻ khó khăn, có lao động, có chuồng trại hợp vệ sinh... Với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ Mavin, trong vòng 4 -5 tháng tới, mỗi gia đình ước tính sẽ có nguồn thu từ việc bán gà từ 30 - 40 triệu đồng/hộ.

Trên cơ sở kết quả chăn nuôi, các hộ gia đình cũng sẽ đóng góp 10% tổng giá trị gà bán ra để duy trì sản xuất và mở rộng cho các hộ chăn nuôi khác trên địa bàn.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Hợp tác giữa Mavin và World Vision từ năm 2018. Theo đó, với mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp và cải thiện mức sống của người nông dân Việt Nam, đặc biệt là trẻ em tại khu vực nông thôn, miền núi, Mavin và World Vision đã và đang đồng hành phối hợp thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển sinh kế cho người nghèo tại các tỉnh, thành trên cả nước.

75 hộ dân thuộc 5 xã và thị trấn Yên Cát đã được nhận gà giống kèm thức ăn chăn nuôi
75 hộ dân thuộc 5 xã và thị trấn Yên Cát đã được nhận gà giống kèm thức ăn chăn nuôi

Chương trình đã triển khai thử nghiệm thành công tại tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019 với việc cấp heo giống và thức ăn chăn nuôi cho hàng chục hộ nghèo huyện Như Xuân, Thanh Hóa, góp phần cải thiện cuộc sống và mang lại thu nhập tốt cho các hộ gia đình tham gia.

trong vòng 4 -5 tháng tới, mỗi gia đình ước tính sẽ có nguồn thu từ việc bán gà từ 30 - 40 triệu đồng/hộ
Trong vòng 4 -5 tháng tới, mỗi gia đình ước tính sẽ có nguồn thu từ việc bán gà từ 30 - 40 triệu đồng/hộ

Chia sẻ về tầm nhìn và ý tưởng của Chương trình, ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin cho biết: “Thay vì hỗ trợ tài chính để người dân nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, thì việc hỗ trợ tạo sinh kế mang tính bền vững sẽ giúp họ biết và làm chủ được một nghề có thể tạo ra thu nhập ổn định và từ đó làm giàu. Đó là ý tưởng chủ đạo của các dự án an sinh xã hội của Tập đoàn Mavin. Bằng cách này, chúng tôi vừa giúp người nông dân thoát nghèo, vừa giúp họ tiếp cận cách chăn nuôi hiệu quả với sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam”..

Mavin tiếp tục vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Vừa qua, Tập đoàn Mavin được trao tặng Chứng nhận là 1 trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư