Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Microsoft yêu cầu nhân viên tại Trung Quốc chỉ được dùng iPhone để làm việc
Linh Dương - 09/07/2024 09:53
 
Bắt đầu từ tháng 9 tới, tất cả nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc sẽ phải sử dụng iPhone thay vì các thiết bị Android. Quyết định này được đưa ra với lý do bảo mật, nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu và hệ thống của công ty.
Microsoft đang tăng cường các biện pháp bảo mật trên toàn thế giới sau khi liên tiếp hứng chịu các cuộc tấn công từ các tin tặc. Ảnh: Andrea Verdelli/Bloomberg

Theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Bloomberg thu thập được, Microsoft nhấn mạnh rằng các thiết bị Android không thể đảm bảo mức độ an toàn cao như iPhone. Hệ sinh thái Android tại Trung Quốc rất phân mảnh, với nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau và thiếu sự thống nhất trong việc kiểm soát bảo mật. Trong khi đó, Apple duy trì một hệ sinh thái khép kín và được kiểm soát chặt chẽ, giúp việc giám sát và bảo vệ thông tin trở nên đơn giản hơn.

Biện pháp này là một phần của “Sáng kiến An toàn Tương lai” (Secure Future Initiative - SFI) mà Microsoft đưa ra, nhằm duy trì bảo mật mạnh mẽ cho công ty. Sáng kiến này bao gồm 3 trụ cột chính: Thiết kế An toàn, Mặc định An toàn và Vận hành An toàn. Mục tiêu là cung cấp cho khách hàng các thiết lập bảo mật mặc định tốt hơn và một phương thức thống nhất để quản lý và xác minh danh tính của người dùng, thiết bị và các dịch vụ khác nhau.

Charlie Bell, Phó Chủ tịch điều hành của Microsoft, nhấn mạnh: "Chúng tôi đang đặt an ninh lên hàng đầu tại Microsoft, trên tất cả mọi thứ khác - trên tất cả các tính năng khác." Công ty đã cam kết thực hiện cuộc cải tổ an ninh tham vọng nhất trong hai thập kỷ qua với SFI, bao gồm các biện pháp như đẩy nhanh việc khắc phục lỗ hổng bảo mật đám mây, tăng cường bảo vệ thông tin đăng nhập và tự động áp dụng xác thực đa yếu tố cho nhân viên.

Để đảm bảo nhân viên tuân thủ quy định mới, Microsoft sẽ cung cấp iPhone 15 cho toàn bộ nhân viên đang sử dụng điện thoại Android. Công ty cũng sẽ thiết lập các điểm thu gom smartphone Android trên khắp các văn phòng tại Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông.

Động thái này của Microsoft không chỉ phản ánh sự ưu tiên của công ty về bảo mật mà còn làm nổi bật sự khác biệt ngày càng tăng giữa hệ sinh thái di động Trung Quốc và quốc tế. Quyết định này có thể sẽ tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường smartphone Trung Quốc, đặc biệt là các nhà sản xuất nội địa như Huawei và Xiaomi.

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft định hình tương lai trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI
Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư