Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Miễn phí vé các chương trình nghệ thuật tuần lễ Festival Huế 2022
Phước Tuần - 14/06/2022 20:30
 
Ban tổ chức Festival Huế 2022 vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật, nhằm tạo điều kiện cho du khách tới thưởng thức sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Một chương trình nghệ thuật tại Festival Huế năm 2018 - Ảnh: BTC
Một chương trình nghệ thuật tại Festival Huế năm 2018 - Ảnh: BTC

Theo ban tổ chức, tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp làm hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trên địa bàn. Chính vì vậy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các chương trình nghệ thuật vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch, để phát triển kinh tế, xã hội. Ban tổ chức chỉ bán vé chương trình khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022. 

Mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai màn lúc 20h ngày 25/6 tại quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.

Để tạo nên không khí sôi động cho Festival Huế, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26/6 đến 29/6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Các hoạt động gồm lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật "Diều Huế, những cánh bay Thái hòa". Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn "Ngàn xưa âm vọng" vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29/6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa", thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa. Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng...

Các chương trình chính Tuần lễ Festival Huế 2022
Các chương trình chính Tuần lễ Festival Huế 2022

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu giã bạn - Farewell Party "Chào Huế", diễn ra lúc 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp làm hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trên địa bàn. Chính vì vậy, ban tổ chức quyết định sẽ không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các chương trình nghệ thuật vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch, để phát triển kinh tế, xã hội.

Festival Huế 2020 tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã thống nhất đề xuất tiếp tục điều chỉnh thời gian diễn ra Festival Huế 2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư