
-
Đà Nẵng triển lãm thành tựu 50 năm phát triển và hội nhập
-
Lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3
-
Lexus Challenge 2025 có tổng tiền thưởng lên tới 90.000 USD
-
7 nhóm giải pháp phát triển ngành nghề nông thôn Hà Nội năm 2025
-
Hà Nội ủy quyền 4 nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính -
Chuyên gia khuyến nghị về đầu tư vàng
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc vừa có tiếp và làm việc với Bộ trưởng Thương mại và Phát triển xuất khẩu Canada, ngài Warren Kaeding và Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị Bộ Thương mại và Phát triển xuất khẩu Canada, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT.
![]() |
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc Đề nghị phía Canada hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học dưới hai hình thức: Giảm học phí, hỗ trợ kinh phí cho học viên theo các chương trình học bổng sử dụng ngân sách nhà nước và ấp thêm học bổng sau đại học hàng năm cho sinh viên Việt Nam |
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: Việt Nam và Canada có mối quan hệ mật thiết, gắn bó, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Thứ trưởng cho biết, Việt Nam có dân số khoảng 100 triệu người, trong đó có hơn 25 triệu học sinh, sinh viên với nhu cầu học tập rất lớn. Hiện có trên 21.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada. Các trường đại học của hai nước cũng đang tăng cường trao đổi, hợp tác. Canada là một trong những nước có nền giáo dục tốt, nên hợp tác giáo dục với Canada cũng là một trong những ưu tiên đối với ngành giáo dục Việt Nam.
Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Canada quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa vào giáo dục Việt Nam, cũng như đề nghị Canada xem xét cấp ODA cho giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Đề nghị phía Canada hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại Canada dưới hai hình thức: Giảm học phí, hỗ trợ kinh phí cho học viên theo các chương trình học bổng sử dụng ngân sách nhà nước và ấp thêm học bổng sau đại học hàng năm cho sinh viên Việt Nam.
“Trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục, Việt Nam mong muốn Canada giúp đỡ trong việc cử các chuyên gia giáo dục sang làm việc, trao đổi kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục; tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ quản lý giáo dục”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ.
Thứ trưởng cũng đồng thời đề nghị Đại sứ quán Canada hợp tác chặt chẽ với Bộ GD&ĐT trong việc thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam du học tại Canada theo cả hai hình thức học bổng và tự túc và có các hình thức hỗ trợ sinh viên. Khuyến khích cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức thành lập văn phòng đại diện hoặc chi nhánh/campus tại Việt Nam.
Ông Warren Kaeding, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển xuất khẩu Canada cho biết: Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn tạo điều kiện để Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện quảng bá giáo dục Canada thông qua các triển lãm giáo dục thường niên vào tháng 10 tại Việt Nam. Cũng vì thế, lưu học sinh Việt Nam tại Canada trong các năm gần đây có có mức tăng cao nhất trong các nước ASEAN, với số lượng khoảng gần 21.300 lưu học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Canada.
![]() |
Bộ trưởng Warren Kaeding cho biết lưu học sinh Việt Nam tại Canada trong các năm gần đây có có mức tăng cao nhất trong các nước ASEAN, với số lượng khoảng gần 21.300 lưu học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Canada |
Bộ trưởng Warren Kaeding cho rằng, buổi gặp gỡ hôm nay là cơ hội rất lớn để hai bên cùng chia sẻ và tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.
Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết thoả thuận hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Chính quyền Bang Saskatchewan, Canada. Thỏa thuận hợp tác hứa hẹn hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa cho các cơ sở giáo dục đại học và sinh viên hai nước.
-
Lexus Challenge 2025 có tổng tiền thưởng lên tới 90.000 USD -
7 nhóm giải pháp phát triển ngành nghề nông thôn Hà Nội năm 2025 -
Hà Nội ủy quyền 4 nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính -
Hà Nội tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân -
Hà Nội ưu tiên phát triển giao thông xanh hướng tới môi trường đô thị trong lành -
Hà Nội: Có 6 ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất trong quý II/2025 -
Điểm tên 9 đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 26/3
-
2 Doanh nghiệp du lịch phải hành động nhanh để khai phá thị trường xanh
-
3 TP.HCM sẽ chọn nhà thầu tuyến metro số 2 theo mô hình chìa khóa trao tay
-
4 Khu đô thị "không bóng người ở" tại Nhơn Trạch
-
5 Kinh tế tư nhân: Góc nhìn từ nền kinh tế không rào cản - Bài 2: Bài toán giảm ma sát hay tăng lực đẩy
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Hai tổ chức tài chính thuộc Chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank
-
Công bố Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 - ngành bán lẻ
-
Stown Gateway ra mắt chính sách thanh toán 0 đồng đến khi nhận nhà
-
Yên Bình New Horizon bùng nổ giao dịch ngay tại dự án mỗi ngày
-
Công bố Top 10 ngân hàng - ESG Việt Nam Xanh 2025