Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2021, 21:32:29
MobiEdu - bạn đồng hành tin cậy của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Tú Ân - 23/04/2021 10:10
 
MobiEdu – nền tảng giáo dục trực tuyến của MobiFone chính thức triển khai chương trình Thi thử THPT Quốc gia 2021 Online tại địa chỉ http://thithu.mobiedu.vn.

Theo công bố mới nhất từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7/2021. Trong đó, có 2 ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7/2021. Các sĩ tử cần ghi nhớ những cột mốc thời gian quan trọng trước khi chính thức bước chân vào ngày thi chính thức.

Các cột mốc thời gian quan trọng

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông là một sự kiện đặc biệt quan trọng không chỉ với ngành Giáo dục Đào tạo mà còn với toàn xã hội. Kỳ thi năm nay dự kiến sẽ có gần 1 triệu học sinh trên cả nước tham dự. Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố, các sĩ tử cần đặc biệt ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng trong lộ trình tham dự kỳ thi sắp tới.

MobiStudy
Tháng 7/2021 học sinh PTTH trên toàn quốc sẽ thi tốt nghiệp PTTH.

Từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5: Thí sinh đăng ký dự thi, điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.  

Ngày 6/7/2021: Thí sinh làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Ngày 7/7/2021: Buổi sáng thí sinh làm bài thi Ngữ văn trong thời gian 120 phút; Buổi chiều thí sinh làm bài thi toán với thời gian 90 phút.  

Ngày 8/7/2021: Buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên, bài thi Khoa học xã hội. Mỗi bài thi có thời lượng 50 phút; Buổi chiều thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ với thời gian là 60 phút.

Ngày 9/7/2021 là thời gian dự phòng của kỳ tih tốt nghiệp THPT.  Ngày 26/7/2021: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 28/7/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, chỉ còn hơn 2 tháng nữa để các thí sinh dồn sức tập ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Chuẩn bị kỹ càng cho trong từng giai đoạn

Trước khi chính thức bước chân vào phòng thi trong tháng 7 tới, thời điểm này chính là giai đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi mỗi học sinh cần sự tập trung cao độ, cũng như phải tuân theo lộ trình ôn tập và chuẩn bị khoa học, hiệu quả nhất. Theo đó “đánh giá năng lực để chọn trường”; “ôn luyện cấp tốc”; “thi thử, làm quen áp lực thật” chính là những bước cần thiết mà các sĩ tử cần phải trải qua để chuẩn bị bước vào kỳ thi chính thức trước mắt.

Thật vậy, có thể nói đây là “road map” hoàn hảo cho mỗi học sinh trong mùa thi, khi thực sự hiểu rõ năng lực của bản thân, việc lựa chọn trường đúng khả năng sẽ nâng cao cơ hội trúng tuyển. Sau đó, trong giai đoạn nước rút, thời gian không còn nhiều, các thí sinh cần tập trung ôn tập cường độ cao, lựa chọn các phương pháp ôn thi, ôn luyện tốt nhất, phù hợp nhất với điểm mạnh, điểm yếu của mình. Sau cùng, việc tham gia các kỳ thi thử có vai trò đặc biệt quan trọng, đây chính là một lần tập dượt để rèn luyện yếu tố tâm lý bởi “Căng thẳng”, “áp lực đè nén, “mất bình tĩnh” chính là những vấn đề lớn khiến các sĩ tử mất tự tin và làm giảm kết quả thi. Như vậy việc rèn luyện tinh thần “thép” thông qua việc thi thử chính là một phương pháp giúp thí sinh trấn an, bình tĩnh và tự tin hơn.

MobiEdu - “Đồng đội hoàn hảo” cho mọi sĩ tử

Từ 15/04/2021, nhằm tiếp sức cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cấp, chuẩn bị hành trang vào Đại học. MobiEdu – nền tảng giáo dục trực tuyến của MobiFone chính thức triển khai chương trình Thi thử THPT Quốc gia 2021 Online tại địa chỉ http://thithu.mobiedu.vn.

Với mobiEdu, các học sinh sẽ được trải nghiệm 1 roadmap đầy đủ để vững tiến vào cánh cổng đại học: tự đánh giá năng lực, gợi ý trúng tuyển đại học phù hợp; ôn luyện kiến thức theo chủ đề và làm đề thi thử 2021 được biên soạn bởi các chuyên gia theo cấu trúc mới nhất của Bộ GD&ĐT

Cụ thể: Thí sinh làm đề thi THPT Quốc gia chính thức của Bộ GD&ĐT các năm trước, đối chiếu kết quả với điểm chuẩn của hơn 220 trường Đại học và Học viện trên cả nước. Từ đó thí sinh tự đánh giá năng lực để chọn trường, ngành học phù hợp; tiếp đó, thí sinh thực hiện quá trình ôn luyện, vá hổng kiến thức bằng 3 sản phẩm học tập thuộc nhóm dịch vụ tốt nhất trên thị trường giáo dục trực tuyến, gồm: MobiStudy (mAPI): là sản phẩm chính thực hiện các module thi thử và chọn bài ôn luyện phù hợp dựa trên điểm mạnh, yếu của thí sinh sau khi phân tích bài thi;  Vietjack (mSkill): bài giảng trực tuyến bổ trợ cho thí sinh cần ôn luyện kiến thức sách giáo khoa và kiến thức nâng cao; và Hi Class (mAPI): sản phẩm chuyên sâu học tiếng Anh cho học sinh cấp 3.

Để đăng ký chương trình thi thử tại mobiEdu, thí sinh làm theo các cách sau: Soạn tin MA30 gửi 9285 (50.000 đồng/ tháng) không bao gồm nội dung học tập trên HiClass (chuyên sâu tiếng Anh) và Vietjack (video bài giảng).

Với tính năng thi thử, các thí sinh sau khi đăng ký gói sẽ được cấp account để đăng nhập vào thời gian tương tự tổ chức thi thật. Hệ thống mở đề thi vào thời điểm cố định trùng với giờ thi thật (7h30 sáng, 13h30 chiều), có đồng hồ đếm ngược, được nghe quy chế tuyển sinh, đọc đề và nộp bài trắc nghiệm để thí sinh trải nghiệm áp lực thi, cũng như rèn luyện “điểm rơi phong độ” vào đúng thời gian thi chính thức.

Ngoài ra, ngay sau khi Bộ Giáo dục Đào tạo công bố điểm thi chính thức, hệ thống cũng sẽ cung cấp kênh tra cứu điểm thi trực tuyến, thí sinh có thể tra cứu kết quả của mình dựa trên số báo danh.

Với các tính năng nổi bật, duy nhất trên thị trường, MobiEdu hứa hẹn sẽ trở thành người bạn đồng đội hoàn hảo cho các sĩ tử trong hành trình “chiến đấu” để bước chân vào giảng đường đại học. Hiện nay, các thuê bao MobiFone có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ, gói cước mobiEdu với mức chi phí chỉ từ 3.000đ/ngày.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 9090 hoặc truy cập http://thithu.mobiedu.vn/
Nhận quà to - So tài thi đấu mừng sinh nhật MobiFone 28 tuổi
Miễn phí data trong 7 ngày; chơi game vui, rinh dế xịn (iPhone 12 pro max, iPhone 11) cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn khác là quà MobiFone dành tặng khách hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư