MobiFone đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, nhà mạng này đã sẵn sàng về hệ thống kỹ thuật mạng lưới và chất lượng dịch vụ, với những điều kiện tốt nhất phục vụ cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 11/11/2017.

Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và chất lượng dịch vụ của MobiFone tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017- sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế, ngoại giao lớn nhất của quốc gia trong năm 2017, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tập trung tối đa nguồn lực chuẩn bị cơ sở hạ tầng, đội ngũ nhân lực, xây dựng phương án kỹ thuật, sẵn sàng phục vụ cho sự kiện.

MobiFone
Xe phát sóng lưu động của MobiFone sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngay từ đầu năm 2017, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Tổng công ty như Trung tâm đo kiểm và sửa chữa thiết bị Viễn thông, Trung tâm NOC, Trung tâm Viễn thông Quốc tế đã phối hợp chặt chẽ trong công tác khai báo, đo kiểm, tối ưu chất lượng dịch vụ tại 07 điểm phục vụ chính, 32 vị trí lưu trú, các tuyến đường trọng yếu, sẵn sàng phục vụ APEC; Hoàn thành giải pháp đảm bảo chất lượng 2G, 3G, 4G tại 7 địa điểm chính phục vụ APEC 2017 (Sân bay Đà Nẵng, Khách sạn Intercontinental, Trung tâm hội nghị Ariyana Furama, Khách sạn Sheraton, Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm báo chí Quốc tế, Trung tâm hành chính thành phố) và 32 vị trí lưu trú (các khách sạn, khu nghỉ dưỡng), kiểm tra đảm bảo chất lượng và an toàn mạng lưới;Hoàn thành đo kiểm tra chất lượng đăng nhập mạng và chuyển vùng quốc tế đối với tất cả các nhà mạng thuộc danh sách các quốc gia tham gia APEC 2017; Trang bị bổ sung thêm nhiều trạm phát sóng, sẵn sàng các xe MobiCar và bộ phát sóng lưu động phục vụ tăng cường dung lượng và ứng cứu thông tin tại các khu vực diễn ra sự kiện, mở rộng dung lượng đảm bảo thông suốt các tuyến huyết mạch (Hà Nội - Đà Nẵng và Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh).

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã thành lập nhiều đoàn công tác do Lãnh đạo Tổng công ty trực tiếpdẫn đầu,theo dõi tiến độ, giám sát và kiểm tra công tác chuẩn bị tại các vị trí trọng yếu diễn ra sự kiện của APEC, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các cán bộ, công nhân viên vận hành khai thác và ứng cứu thông tin.

Tính đến ngày 26/10/2017, MobiFone đã hoàn thành triển khai các giải pháp đảm bảo chất lượng 2G, 3G, 4G tại 07 địa điểm chính diễn ra sự kiện, khu du lịch Bà Nà; đảm bảo an toàn điện và hoàn thiện giải pháp CRAN cho 06 vị trí trên tuyến đường Intercontinental Resort; mở rộng năng lực trạm các tuyến đường chính và hoàn thành đo tối ưu hóa chất lượng mạng tại tất cả vị trí lưu trú của các đoàn đại biểu.

MobiFone đã hoàn thành việc tối ưu hóa, nâng cao chất lượng và đảm bảo tài nguyên vô tuyến, đảm bảo công tác báo cáo, giám sát chất lượng; xử lý nhanh các lỗi phát sinh; hoàn thiện phương án đảm bảo truyền dẫn 1+1; đảm bảo nhân lực, thiết bị bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc và chất lượng mạng MobiFone trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện. Thành lập tổ công tác điều hành sự cố và đảm bảo an toàn dịch vụ tại các vị trí APEC; tăng cường nhân sự, bố trí luân phiên các cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm trực xử lý 24/24, phương tiện kỹ thuật dự phòng. MobiFone đã lên kịch bản chi tiết các tình huống, các sự cố có thể xảy ra kèm phương án xử lý ứng cứu để vận hành hệ thống trong suốt mạng lưới trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC.

Phát biểu về sự kiện, đại diện MobiFone cho biết: “Việc chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt cho APEC 2017 thể hiện nỗ lực và quyết tâm cao nhất của MobiFone để góp phần cùng với các bộ,ngành và cộng đồng doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc vai trò nước chủ nhà của APEC năm 2017. MobiFone tự hào vì đã góp phần thiết thực vào năm APEC tại Việt Nam 2017 nói chung, tuần lễ thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng nói riêng, góp phần quảng bá hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển đầy năng động, con người Việt Nam giàu tình nghĩa, nhân văn và mến khách trong lòng bạn bè quốc tế. Năm APEC 2017 với sự hội tụ của các nền kinh tế năng động hàng đầu khu vực và thế giới cùng hơn 1.000 doanh nghiệp quốc tế… sẽ mang lại nhiều cơ hội quý giá để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thời cơ thúc đẩy hợp tác, phát triển. Đây cũng chính là mục tiêu của MobiFone: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng”.

Tú Ân

Bình luận của bạn về bài viết...